ไลฟ์สไตล์
100 year

“จุรินทร์” ลั่นไม่โกงก็ไม่ต้องกลัว อุบผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ถึงเวลาบอกเอง

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 19:31 น.
SHARE

“จุรินทร์” มั่นใจ ถ้าไม่โกงก็ไม่ต้องกลัวอะไร หลังมีชื่อเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีเตรียมถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ อุบชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ชี้ ถึงเวลาประกาศเอง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีเป็น 1 ใน 10 รัฐมนตรีที่ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ไม่มีปัญหา เพราะเป็นนักการเมือง ไม่กลัวถูกตรวจสอบ ยินดีที่จะชี้แจงทุกคำถาม ขอเพียงโอกาสและเวลาในการชี้แจงทุกเรื่อง ดีด้วยซ้ำที่จะได้ชี้แจงในประเด็นต่างๆ ควบคู่กับการเสนอผลงานด้วย “ผมมั่นใจ ถ้าไม่โกง ก็ไม่ต้องกลัวอะไร” ส่วนที่ญัตติของฝ่ายค้านระบุว่าลอยตัวอยู่เหนือปัญหานั้น นายจุรินทร์ ตอบว่า ข้อนี้ตรงข้ามกับความเป็นจริง แต่ไม่เป็นไร เมื่อถึงเวลาก็จะชี้แจงเอง

ข่าวแนะนำ

สำหรับเรื่องความคืบหน้าในการเตรียมการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผยว่า พรรคเตรียมพร้อมนานแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมาตนเชิญอดีต ส.ส.กทม. และบุคคลที่เกี่ยวข้อง มาหารือร่วมกันถึงนโยบายเพื่อร่วมกันออกแบบการบริหารงาน กทม. และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม พรรคก็จะประกาศชื่อผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.เอง

ขณะที่คนในพรรคแสดงความจำนงที่จะลงสมัครเป็นผู้ว่าฯกทม. ก็เห็นว่าเป็นเรื่องดี เพราะคนในพรรคมีศักยภาพการทำงาน พร้อมเปิดเผยว่า มีทั้งคนในและคนภายนอกที่สนใจลงสมัครในนามพรรค และที่ผ่านมาพรรคเคยมี ส.ส.กทม. 1 คน แต่ต่อมาก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นตามลำดับ ดังนั้นไม่ใช่ว่าเราไม่มีแล้วจะแปลว่าจะไม่มีเหมือนเดิม โดยส่วนตัวเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ กทม. จะฟื้นตัวในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์พรรคประชาธิปัตย์ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:37 น.