ไลฟ์สไตล์
100 year

"วิโรจน์" ขู่เชือด อภิปรายไม่ไว้วางใจ รบ. โว นายกฯ อาจจะหนาวจนติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 18:05 น.
SHARE

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.ก้าวไกล ขู่เชือดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แบบนอนสต็อป โว "ประยุทธ์" เจอเข้าไป อาจจะหนาวจนติดโควิด-19 เตือน อย่ามา "ไอโอ" ยัน พรรคฝ่ายค้าน "ก้าวไกล-เพื่อไทย" ยังเหนียวแน่นรักกันดี ไม่มีขัดแย้ง 

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี ส.ส.ฝ่ายค้านบางส่วนห่วงว่า การยื่นซักฟอกรัฐมนตรี 11 คนเป็นจำนวนมากไป ควรพุ่งเป้าไปที่กระทรวงที่ล้มเหลวมากกว่า ว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไร รายละเอียดจำนวนผู้ถูกอภิปราย รวมถึงประเด็นที่จะนำมาตีแผ่ ฝ่ายค้านยังไม่สรุป อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ ส่วนข่าวที่มีออกมาทำนองว่า ฝ่ายค้านขัดเเย้งกัน พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล ไม่ไว้ใจกันนั้น ไม่เป็นความจริง อาจมีเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ยืนยันไม่ได้ขัดเเย้ง เรายังเหนียวเเน่น เพื่อไทย และก้าวไกล เรารักกันดี แต่ลองสังเกตดูได้ ช่วงนี้กระบวนการ ไอโอสามานย์ เรียงเเถวกันออกมารายวัน ประโคมข่าวดิสเครดิตล่วงหน้า เช่น ฝ่ายค้านเเตกคอบ้าง เนื้อหาอภิปรายไม่ไว้วางใจจะฉายหนังซ้ำบ้าง เป้าหมายต้องการให้ฝ่ายค้านเเตกคอกัน ปั่นหัวประชาชนไม่ให้ติดตามการอภิปราย เตือนว่าเเทนที่จะออกมาปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร เครือข่ายรัฐบาลควรตระเตรียมไปหาข้อมูลมาตอบคำถามดีกว่า

ข่าวแนะนำ

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไอโอพวกนี้มีเเค่ 2 มุก คือ 1.กุข่าว ยุเเยงฝ่ายค้าน 2.ปฏิบัติการตีปลาหน้าไซข้อมูลข่าวสารปั่นประชาชน ตนถามว่า คุณเห็นข้อมูลอภิปรายจริงๆ หรือยัง นี่คือวิถีไอโอ ขบวนการสร้างเรื่องเพื่อปกปิดไม่ให้ชาวบ้านมาสนใจความชั่วร้ายที่ตัวเองก่อขึ้นทั้งสิ้น เตือนรัฐบาลอย่าเสียเวลา ไปหาข้อมูลมาตอบให้ได้ หรือถ้าบรรดารัฐมนตรีตอบไม่ได้ ก็ให้เอาเวลาไปสำนึกในโทษานุโทษตัวเอง แล้วไปเซ็นใบลาออกรอเอาไว้ได้เถอะ ส่วนรอบนี้รัฐมนตรีคนที่หนาวที่สุด จะเป็นใครขออุบเอาไว้ก่อน อาจจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ก็ได้ แนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ รีบไปฉีดวัคซีนโควิด-19 รอเอาไว้ก่อนเลย อภิปรายเสร็จกลับบ้านไปท่านจะหนาวจนติดโควิดก็ได้ ศึกซักฟอกรอบนี้ไม่เหมือนครั้งก่อน ที่เป็นช่วงโค้งสุดท้ายสมัยประชุมสภาฯ เงื่อนเวลาบีบคั้น ซึ่งครั้งนี้หากผู้นำฝ่ายค้านยังไม่อภิปรายปิด ยังรู้สึกว่าชำระโทษานุโทษรัฐบาลไม่สาแก่ใจประชาชน ฝ่ายค้านก็สามารถขออภิปรายต่อได้เเบบนอนสต็อป เพราะยังเหลือเวลาก่อนปิดสมัยประชุมอีกประมาณ 7 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกรัฐบาลโควิด-19สถานการณ์โควิดก้าวไกล-เพื่อไทยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศรประยุทธ์ จันทร์โอชาไอโอข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 07:50 น.