ไลฟ์สไตล์
100 year

"แรมโบ้ อีสาน" ฟาดกลับ โฆษกเพื่อไทย วิจารณ์ "บิ๊กตู่" ไม่ดูตาม้าตาเรือ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 16:25 น.
SHARE

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ฟาดกลับ โฆษกเพื่อไทย วิจารณ์ บิ๊กตู่ ไม่ดูตาม้าตาเรือ ยัน รัฐบาลนี้เข้ามาเพื่อล้างอุจจาระที่ถ่ายทิ้งไว้ในโครงการโคตรโกงสมัยทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ย้ำ วินาทีเดียวก็ให้รัฐบาลทรราชย์ในอดีตบริหารประเทศไม่ได้


วันที่ 24 ม.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้โฆษกพรรคเพื่อไทยที่วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ว่า 7 ปี สู้ โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ทำวันเดียวไม่ได้ว่า อยากให้พรรคเพื่อไทยย้อนกลับไปว่า นับตั้งแต่ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี เราทำอะไรบ้าง อย่าว่าแต่แค่คำสั่งที่มิชอบที่ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ เคยทำเอาไว้เลย พลเอกประยุทธ์มาล้างโครงการโคตรโกงที่รัฐบาล 2 พี่น้องเคยทำเอาไว้มากมาย และยังมีผลงานโปรเจกต์ในรัฐบาลนี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมากมาย แต่ไม่เคยมีข่าวทุจริต เรื่องการเรียกเก็บสินบนใต้โต๊ะเหมือนในสมัยรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย เหมือนในอดีตยุคของนายทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ที่ปล่อยให้ เจ๊ ด. เข้ามาสั่งการทุกเรื่อง

ข่าวแนะนำ

“พลเอกประยุทธ์ ต้องใช้ความสามารถหาเงินใช้หนี้แทนหลายโครงการ อาทิ โครงการจำนำข้าว ที่ต้องหาเงินมาช่วยชาวนา หลังจาก เจ๊ ด. หอบเงินแสนล้านหนีไปสมทบพี่ชาย น้องสาวในต่างประเทศ ไปเสวยสุขกันที่นั่น ปล่อยให้ลิ่วล้อติดคุกติดตะรางกันจนทุกวันนี้ คนไทยไม่มีวันลืมได้ลง และเจ็บปวดหัวใจที่สุด" นายสุภรณ์ กล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ยังไม่หมดเท่านี้ โครงการโคตรโกงที่ศาลตัดสินแล้ว คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากมายมหาศาล โฆษกพรรคเพื่อไทยยังจะมีหน้ามาพูดอีกว่า รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ 7 ปี ไม่มีผลงานและไม่ได้ทำอะไร หัดใช้สมองไตร่ตรองดูหน่อย ถ้าทำดีไม่โกง จะหนีหัวซุกหัวซุนไปทำไม แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ ใครทำไม่ดีพระสยามเทวาธิราชท่านจะลงโทษ จะไม่มีแผ่นดินอยู่ จะถูกคนไทยตราหน้าว่าทรราชย์ หากพรรคเพื่อไทยถ้ายังสนับสนุนทรราชย์ ก็จะได้ชื่อว่าเป็นสมุนของทรราชย์เช่นเดียวกัน

“ตนขอย้ำว่า หากคิดจะเอาการแก้ปัญหาโควิดมาโจมตีพลเอกประยุทธ์นั้น ตนบอกเลยคิดผิด เพราะทั้งโลกเขายกย่องประเทศไทย องค์การอนามัยโลกก็ยกย่องประเทศไทยในการเอาชนะโควิด ฉะนั้นพรรคเพื่อไทยกรุณาตรวจสอบข่าวด้วย อย่าพูดพล่อยๆ พูดมั่วๆ” 

โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังอ่อนหัดพรรษาทางการเมือง จะพูดจาอะไรระวังเข้าตัว พรรคจะเสียหาย เอาสมองส่วนไหนมาคิด หน้าดูสวยดี แต่สมองกลับบูดเบี้ยว ตรงกันข้ามกับใบหน้ามาก เอาอะไรมาพูด ประธานาธิบดีโจไบเดนเพิ่งเข้ามา 1 วัน จะมีผลงานมากกว่าได้อย่างไร เป็นคำพูดเปรียบเปรยที่ทุเรศไร้สาระมากๆ ความคิดต่ำกว่าเด็กอนุบาลเสียอีก

พลเอกประยุทธ์ทำงานมา 7 ปี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยเรื่องการโกงหรือทุจริตคอร์รัปชันเหมือนกับคู่อดีตนายกฯสองพี่น้องของพรรคเพื่อไทย ที่เป็นผู้นำเพื่อกอบโกยผลประโยชน์จากเงินภาษีของพี่น้องประชาชนคนไทยจนร่ำรวย สุดท้ายหอบเงินหนีไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอยู่ต่างประเทศ เห็นแก่ตัว เอาเปรียบคนไทยที่สุด อย่างนี้เรียกว่ามีผลงานขี้โกงใช่ไหม ทำไมโฆษกสมองเด็กอนุบาลเช่น น.ส.อรุณี ไม่นำมาเปิดเผยให้ประชาชนทราบบ้าง" นายสุภรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุภรณ์ อัตถาวงศ์เพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21:25 น.