ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุสรณ์" ตามกระทุ้งรัฐ ปชช.ถูก "โควิด-ฝุ่นพิษ PM 2.5" รุมเร้า จี้เร่งแก้

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 09:29 น.
SHARE

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตามกระทุ้งรัฐบาล ชี้ ประชาชนถูกโควิด-19 -ฝุ่นพิษสุม PM 2.5 รุมเร้าหนัก จี้ เร่งแก้ไข ไม่งั้นเหมือนตายผ่อนส่ง แขวะ ไม่สามารถแก้ได้ด้วยการแนะนำให้ ปชช.อยู่บ้านเฉยๆ 2 อาทิตย์ 

 
วันที่ 24 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ค่าฝุ่นพิษทั่ว กทม.-ปริมณฑล 33 พื้นที่วิกฤติหนัก ทะลุ 121 มคก./ลบ.ม. ว่า นอกจากรัฐบาลจะปล่อยให้ประชาชนเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มหันตภัยโรคร้ายตามยถากรรม ในขณะที่ประชากรของประเทศเพื่อนบ้านทยอยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ในประเทศไทยยังคงต้องรอต่อไป ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่รัฐบาลประกาศให้การแก้ไขปัญหามลพิษด้านฝุ่นละอองเป็นวาระแห่งชาติตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.62 จนบัดนี้ ล่วงเลยมาเกือบ 2 ปีเต็มแล้ว กลับไม่เห็นการแก้ไขอะไรที่เป็นรูปธรรม นอกจากปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 จะไม่ได้หายไปแล้ว กลับมีปริมาณสูงขึ้นในหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนเหมือนตายผ่อนส่ง เพราะต้องจำใจสูดอากาศพิษเข้าไปทุกวัน หากยังปล่อยให้ฝุ่นพิษมีปริมาณวิกฤติแบบนี้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่แน่ใจว่าระหว่างการเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กับปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 กรณีใดจะมากกว่ากัน รัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนเป็นรูปธรรม และรายงานผลให้ประชาชนทราบอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

"คุณภาพชีวิตของคนไทยทุกวันนี้ ถูกโควิดรุม ฝุ่นพิษสุม หลายปัญหา ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการแนะนำให้ประชาชนอยู่บ้านเฉยๆ 2 สัปดาห์ และหากทำได้แค่นั้น 100 นายกฯ ก็แก้ไม่ได้" นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19PM25สถานการณ์โควิดอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดข่าวการเมืองรองหัวหน้าเพื่อไทยเพื่อไทยตายผ่ินส่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:48 น.