ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็ก พปชร. โว “บิ๊กป้อม” ผลงานเพียบ ไร้กังวล “พิธา-เสรีพิศุทธ์” อภิปราย

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 20:03 น.
SHARE

เด็กพลังประชารัฐ โว “พล.อ.ประวิตร” ผลงานเพียบ ไม่มีอะไรต้องกังวล หลัง “พิธา-เสรีพิศุทธ์” เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ แนะเอาความจริงมาพูด อย่าใช้โทสาคติโจมตี ประชาชนรอดูอยู่

วันนี้ (23 ม.ค. 2564) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากประชาชนกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวคิดว่าไม่มีอะไรน่าตกใจ เพราะปีที่แล้ว พล.อ.ประวิตร ก็ได้รับการไว้วางใจเป็นอันดับที่ 1 ยิ่งในปีนี้ได้ทำผลงานแก้ปัญหาให้กับประชาชนจำนวนมาก ทั้งเรื่องการแก้ปัญหาความยากจน การแก้ปัญหาการฉ้อโกงประชาชน การบริหารจัดการน้ำ เป็นต้น ถือว่าผลงานดีมาก ดูได้จากการเลือกตั้งซ่อมทุกครั้งที่ผ่านมา ล่าสุดการเลือกตั้งนายก อบจ. ก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน รวมทั้งตนได้ติดตามลงพื้นที่ร่วมกับ พล.อ.ประวิตร ทุกพื้นที่ทุกจังหวัดต่างก็มีประชาชนมาให้กำลังใจพร้อมต้อนรับอย่างล้นหลาม

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่ นายพิธา จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร นั้น รู้สึกเป็นห่วงกลัว นายพิธา ไม่เข้าใจแล้วแบ่งเวลาการอภิปรายไม่ถูกแบบปีที่ผ่านมา สุดท้ายก็ไม่ได้อภิปรายแล้วปล่อย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาพูดอภิปรายนอกสภาแทน ครั้งนี้ควรจัดเวลาจัดระบบให้ดีอย่าให้ล้มเหลวเหมือนครั้งที่ผ่านมา และไม่ทำให้เป็นมวยล้มต้มคนดู ทั้งนี้อยากให้ นายพิธา ปรับปรุงพัฒนา โดยขอให้เอาความจริงมาพูดกับประชาชน อย่าปรุงแต่งโดยใช้โทสาคติโจมตีรัฐบาล และ พล.อ.ประวิตร สำหรับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่พูดว่ากลัวว่าการอภิปรายครั้งนี้จะทำให้ พล.อ.ประวิตร เป็นลม ส่วนตัวแล้วยังไม่เห็นข้อมูลไหนที่จะอภิปราย แต่ก็อยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูดเรื่องอื่นที่มีประโยชน์บ้าง ไม่ใช่พูดแต่เรื่องเดิมๆ เพราะปีใหม่แล้วก็ควรพูดเรื่องใหม่ๆ อย่าเอาเรื่องการอภิปรายที่แล้วมาพูดซ้ำ เพราะประชาชนรอฟังอยู่ เนื่องจากคาดหวังว่าท่านมีศักยภาพ มีความรู้ความสามารถ

“ที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่า พล.อ.ประวิตร เดินไม่ค่อยไหวแล้วนั้น ผมได้ยินจากชาวบ้านมาว่า พล.อ.ประวิตร ดูท่าทางแจ่มใส สุขภาพแข็งแรงกว่าปีที่ผ่านมาเสียอีก ผมจึงอยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถ้าเจอลุงป้อมในสภาก็ควรถามสูตรดูแลร่างกายดูบ้าง เพราะช่วงนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ คงกรำงานหนักใบหน้าจึงดูเหี่ยวไปบ้าง กลัวว่า พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ จะนอนไม่ค่อยหลับพักผ่อนไม่ค่อยพอ เพราะมัวแต่จับผิด พล.อ.ประวิตร หาข้อมูลเท่าไรก็หาไม่เจอ เลยต้องอดหลับอดนอน ผิดกับ พล.อ.ประวิตร ที่กินอิ่มนอนหลับ เพราะไม่มีอะไรต้องกังวล อย่างไรก็ตาม ผมเองก็เป็นกำลังใจให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เสมอมา ซึ่งผมและพ่อแม่พี่น้องประชาชนรอฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่ เพราะถือว่าเป็นหน้าที่ของฝ่ายค้านที่ต้องตรวจสอบรัฐบาลอยู่แล้วตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ จึงอยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูดความจริง นำข้อมูลจริงมาอภิปรายเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน หวังว่าทั้ง 2 คน จะเตรียมข้อมูลที่เป็นจริงมาอภิปราย ส่วนตัวผมได้รับข้อมูลมาว่าชาวบ้านมั่นใจ บิ๊กป้อม ผ่านฉลุยอย่างแน่นอน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอภิปรายบิ๊กป้อมบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:54 น.