ไลฟ์สไตล์
100 year

"แรมโบ้" จัดหนัก "ธนาธร" รับผลกรรมชาตินี้ ยัน เอาผิด ม.112 ไม่เกี่ยวนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 10:25 น.
SHARE

"แรมโบ้ อีสาน" จัดหนัก "ธนาธร" เลิกทำตัวลูกคุณหนู นรกมีจริงไม่ต้องรอชาติหน้า รับผลกรรมในชาตินี้แน่ ขณะการจัดหาวัคซีนโควิด นายกฯ ย้ำต้องทั่วถึง ปลอดภัย ยัน เอาผิด ม.112 ไม่เกี่ยวนายกฯ 


22 ม.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การจัดซื้อวัคซีนโควิด เพราะมีความห่วงใยประชาชน ไม่ได้หวังผลประโยชน์ และยังเชื่อว่า รัฐบาลแจ้งความ ม.112 เพื่อปิดปาก โดย นายสุภรณ์ ระบุว่า ไม่มั่นใจที่ นายธนาธร ออกมาพูดนั้นเป็นการทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง เพราะสวนทางกับพฤติกรรมที่ผ่านมาของนายธนาธร ล้วนแต่ทำไปเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมืองของตนเองเท่านั้น และบางอย่างอาจนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคม โดยไม่สนใจว่าแท้จริงแล้วประเทศต้องการความร่วมมือในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนอยู่จากสถานการณ์โควิดระบาด ซึ่งหาก นายธนาธร อยากทำประโยชน์เพื่อประชาชนอย่างแท้จริงก็ไม่ควรออกมาสร้างความวุ่นวายสนับสนุนม็อบ ออกมาลงถนนตั้งแต่แรก

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่ นายธนาธร ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การจัดหาวัคซีนของไทยนั้น นายกฯ ได้ย้ำอยู่เสมอว่าคนไทยทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีน และต้องปลอดภัยสูงสุด เพราะนายกฯ และรัฐบาล ได้ให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แล้ว รวมทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังยืนยันการจัดหาวัคซีนโควิด เป็นไปตามขั้นตอนของมติคณะรัฐมนตรีและยังสามารถไปค้นดูจากมติคณะรัฐมนตรีทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน โปร่งใส 100%

และการที่นายธนาธรระบุว่า การแจ้งความ มาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นการทำเพื่อผลทางการเมืองนั้น นายสุภรณ์ ยืนยันว่า การที่ตนเองและคณะไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายธนาธร ไม่ได้เป็นการสั่งการจากนายกฯ ที่ให้ไปแจ้งความในนามรัฐบาล นายกฯ ไม่ได้มอบให้ไปแจ้งความดำเนินคดี แต่พวกตนเองทำไปในนามส่วนตัวและถือว่าเป็นหน้าที่ ในฐานะที่เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ด้วย อีกอย่างพวกตนเองก็ถือเป็นประชาชนคนหนึ่งที่ทนไม่ได้กับพฤติกรรมของนายธนาธร ที่มีการพูดจาบจ้วงสถาบัน พยายามดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง ไม่หยุด ทำผิดกฎหมายมาตรา112 ที่เป็นการละเมิดกฎหมายอย่างชัดเจน อีกทั้งยังปั้นแต่งเรื่องโจมตีนายกฯ และรัฐบาล ในช่วงที่นายกฯ กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชน เพียงเพราะความอิจฉา อาฆาตแค้นส่วนตัวของนายธนาธร ดังนั้น ตนเองและคณะจึงไม่สามารถที่จะนิ่งดูดายในเรื่องนี้ได้

นายสุภรณ์ ยังขอ นายธนาธร อย่าทำตัวเป็นลูกคุณหนูเอาแต่ใจตัวเอง เพราะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วต้องมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ด้วย ไม่ใช่ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็โทษคนอื่น โทษการเมือง แต่ไม่ย้อนดูตัวเองว่า ได้ทำผิดกฎหมายอะไรไปบ้าง อย่าใช้แต่อารมณ์อาฆาตมาดร้ายมาทำลายประเทศชาติ ประชาชน ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน

ขณะเดียวกัน อยากบอกกับ นายธนาธร ที่มีฐานะร่ำรวยว่า ไม่มีวันที่จะเข้าใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแท้จริง เพราะ นายธนาธร ไม่เคยใส่ใจเรื่องของประชาชนเลย ยกเว้นเรื่องของตนเองและครอบครัว อีกทั้งการที่จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องใดนั้น ก็ควรคิดถึงหัวอกของประชาชนด้วย รวมถึงการที่นายธนาธรออกมาจาบจ้วงสถาบัน สนับสนุนอยู่เบื้องหลังผู้ที่ทำการจาบจ้วงสถาบัน ก็ยังถือเป็นการทำร้ายจิตใจของประชาชนอย่างมาก ประชาชนคนไทยที่จงรักภักดีคงไม่มีวันให้อภัยนายธนาธรอย่างแน่นอน

"ซึ่งตนเองมองว่าคนอย่างนายธนาธรที่เป็นคนเนรคุณแผ่นดินเกิดของตัวเอง ไม่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ก็ไม่สมควรอยู่ในประเทศนี้อีกต่อไป และมั่นใจว่าคนไทยส่วนใหญ่ก็คิดเช่นเดียวกันกับตนเอง และอย่าได้เอาวัคซีนที่รัฐบาลเอามารักษาชีวิตประชาชน มาโยงใยเล่นตีกินทางการเมืองและทำลายสถาบัน เพราะประชาชนคนไทยจะสาปแช่งให้วิบัติมีอันเป็นไป ซึ่งไม่ดีต่อครอบครัวของนายธนาธร เลยสักนิด แผ่นดินไทยสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ใครคิดร้ายต่อแผ่นดินและบ้านเมือง บาปกรรมมีจริง นรกมีจริง ไม่ต้องไปรอรับกรรมในชาติหน้า แต่จะได้รับผลกรรมตามทันในชาตินี้อย่างแน่นอน ไม่เชื่อรอดู" นายสุภรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้แรมโบ้ อีสานม.112สุภรณ์ อัตถาวงศ์ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจลูกคุณหนูข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 20:02 น.