ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ซัด ”ธนาธร-ปิยบุตร” ไร้สำนึก-ยังทำแกล้งโง่ ยัน รัฐแจงชัดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 14:50 น.
SHARE

“ธนกร” ซัด “ธนาธร-ปิยบุตร” ไร้สำนึก ทำเหมือนแกล้งโง่ ไม่เข้าใจ ลั่น รัฐบาลชี้แจงชัดเจนแล้ว อย่าบิดเบือน หรือพาดพิงสถาบันให้เสียหาย ชี้ วันนี้คนไทยทั้งประเทศรู้หมดแล้วว่าต้องการอะไร


วันที่ 21 ม.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ออกมาให้ข้อมูลการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ในลักษณะบิดเบือนดิสเครดิตรัฐบาล สร้างความสับสนให้ประชาชน และพาดพิงสถาบัน จนมีการแจ้งความดำเนินคดีมาตรา 112 ว่า ดูเหมือนว่านายธนาธรและเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล และนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรค ยังไม่สำนึก ออกมาสร้างความสับสนให้กับประชาชนต่อไปแบบข้างๆ คูๆ ทั้งที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขออกมาชี้แจงอย่างชัดเจนแล้ว แต่ทำเหมือนแกล้งโง่ ทำเป็นไม่เข้าใจ ยังพยายามดิสเครดิตโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วยข้อมูลเท็จ

ข่าวแนะนำ


นายธนกร กล่าวอีกว่า นายธนาธร ยังไม่สำนึก ยังปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จว่า แค่สงสัยการทำงานของรัฐบาลเรื่องวัคซีน ยังถูกดำเนินคดี ทั้งที่ในข้อเท็จจริงมันไม่ได้แค่สงสัย แต่เป็นการกล่าวหารัฐบาลและพาดพิงสถาบันอย่างชัดเจน จนคนไทยทั้งประเทศรับไม่ได้ ส่วนนายปิยบุตรก็พอกัน ออกมารับไม้ต่อ กล่าวหารัฐบาลอ้างสถาบัน ในการบริหารราชการแผ่นดินตลอดเวลา ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเลย สถาบันอยู่เหนือการเมือง อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ สร้างคุณูปการให้กับประเทศมากมาย รัฐบาลไม่เคยอ้าง นายปิยบุตรอย่ากล่าวหา บิดเบือน อย่าพาดพิงให้สถาบันเสียหาย ตนเชื่อว่าวันนี้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศรู้ไส้รู้พุงหมดแล้วว่าต้องการอะไร คนไทยทั้งประเทศไม่ยอมให้ใครมาทำลายสถาบันอันเป็นที่รักและศรัทธาเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนกร วังบุญคงชนะไร้สำนึกผลิตวัคซีนปิยบุตร แสงกนกกุลคณะก้าวหน้าข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:01 น.