ไลฟ์สไตล์
100 year

พปชร.กลัวเงี่ยง ก.ม.จ่อไม่ส่งคนชิงผู้ว่าฯ กทม.จับตา "บิ๊กแป๊ะ" ลงอิสระ

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 03:37 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" จ่อเรียกถก กก.บห.พลังประชารัฐ เร็วๆนี้ กำหนดท่าทีสนามเลือกตั้ง กทม.หลังถูกถามความชัดเจนหนุน "บิ๊กแป๊ะ" ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯเมืองหลวง

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีความเคลื่อนไหวของบรรดาแคนดิเดต ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ทั้ง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบัน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ที่ประกาศชัดเจนจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. รวมถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ที่ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กให้แฟนคลับติดตาม ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังอุบท่าที ให้ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้พิจารณา  

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดพรรคพลังประชารัฐ เร่ิมมีความเคลื่อนไหว โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดกระแส พล.ต.อ.จักรทิพย์ ถูกจับตามองว่า มีความเป็นไปได้ว่าจะลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐนั้น ทำให้ล่าสุดบรรดาผู้สนับสนุนพรรคฯ ต่างสอบถามความชัดเจนถึงเรื่องดังกล่าว ไปยัง พล.อ.ประวิตร และบรรดาแกนนำพรรคเพื่อเตรียมความพร้อม

โดยแหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร เตรียมเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคเร็วๆ นี้ เพื่อหารือเรื่องดังกล่าว โดยจะมีมติออกมาเป็นทางการ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนต่อท่าทีของพรรค เบื้องต้นมีแนวโน้มพรรคจะไม่ส่งใครลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรค เช่นเดียวกับการเลือกตั้ง อบจ. เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกร้องเรียนความผิดตามมาตรา 34 แห่ง พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น ว่าด้วยการห้ามข้าราชการเมือง ส.ส. ส.ว.หรือเจ้าหน้าที่รัฐ ช่วยผู้สมัครหาเสียง ทั้งนี้จึงมีความเป็นไปได้ ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ กทม.ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.พลังประชารัฐเลือกตั้งพปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 19:21 น.