ไลฟ์สไตล์
100 year

"พัชรินทร์" จี้ กทม.รับมือ PM 2.5 ห่วง "ฝาชีครอบกรุง" 20-25 ม.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 02:59 น.
SHARE

"พัชรินทร์" ฝาก กทม.ตั้งการ์ดรับมือ PM 2.5 ห่วงปรากฏการณ์ฝาชีครอบกรุง 20-25 ม.ค.นี้ ทำค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน แนะวางระบบแก้ปัญหาระยะยาว

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ หารือสภาผู้แทนราษฎร ผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมามีค่าสูงขึ้นอีกครั้ง และในบางพื้นที่มีค่าเกินมาตรฐาน โดยให้คงมาตรการที่เข้มงวดอย่างต่อเนื่อง ในการควบคุมต้นกำเนิดของฝุ่น PM 2.5 และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งตรวจจับควันดำหรือการเผาขยะ เป็นต้น เพื่อให้เราทุกคนได้มีอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ข้อมูลจากคณะอนุกรรมการสื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ ของคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ชี้ว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 20-25 มกราคมนี้ จะเกิดปรากฏการณ์ฝาชีครอบพื้นที่ กทม.นั้น ตนกังวลว่าค่าฝุ่น PM 2.5 จะเกินค่ามาตรฐานติดต่อกันหลายวัน และอาจส่งผลกระทบทางด้านสุขภาพและการดำเนินชีวิตของประชาชน ดังนั้นหากกรุงเทพมหานครและกรมควบคุมมลพิษ สามารถวางแผนรับมือล่วงหน้า อะไรที่สามารถดำเนินการได้ขอให้ทำทันที นำประสบการณ์ที่ผ่านมา วางแผนรับมือฝุ่น PM 2.5 อย่างเป็นระบบและระยะยาว ตามที่รัฐบาลได้กำหนดเป็นวาระแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM 2.5ฝุ่น PM 2.5ฝุ่นพิษพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ส.ส.พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 17:55 น.