ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูมิใจไทย ชี้มี 2.5 ล้านคนไร้สมาร์ทโฟน จี้นายกฯ เร่งแก้ปัญหาเข้าถึง “เราชนะ”

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 20:43 น.
SHARE

61 ส.ส.ภูมิใจไทย ลงนามส่งหนังสือถึง “บิ๊กตู่” ชี้ ยังมีอีก 2.5 ล้านคนใช้มือถืออนาล็อก จี้เร่งแก้ปัญหาการเข้าถึง “เราชนะ”

วันที่ 20 ม.ค. 2564 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย แถลงที่รัฐสภา กรณีขอให้ดำเนินการโครงการเราชนะให้ครอบคลุมทั่วถึงถ้วนหน้าต่อประชาชนผู้รับสิทธิ์ โดย นายศุภชัย กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มีโครงการ “เราชนะ” เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดค่าครองชีพให้ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 โดยจะสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้ประชาชนประมาณ 31.1 ล้านคน วงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน วงเงินโครงการรวม 210,200 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า การดำเนินการโครงการดังกล่าวของรัฐบาลแม้เป็นนโยบายที่ดี และเป็นประโยชน์ แต่การคัดกรองผู้ได้รับสิทธิกลับมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว เนื่องจากวิธีการลงทะเบียนเป็นการลงทะเบียนที่ต้องผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งพรรคได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่า ปัจจุบันยังมีผู้ใช้โทรศัพท์แบบอนาล็อก จำนวน 2.5 ล้านคน ซึ่งรัฐบาลต้องไม่ปล่อยปละละเลยกลุ่มคนจำนวนนี้ พรรคจึงจะส่งหนังสือไปยังนายกรัฐมนตรีในวันนี้ ลงนามโดย ส.ส.ของพรรคทั้ง 61 คน เพื่อขอให้ไม่ละเลยเพิกเฉย และควรรีบเร่งแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน เพื่อให้โครงการนี้มีความเสมอภาค เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราชนะwww.เราชนะ.comลงทะเบียนเราชนะเราชนะ 3500โครงการเราชนะพรรคภูมิใจไทยสมาร์ทโฟน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:38 น.