ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำเนียบรัฐบาล จัดตรวจโควิด-19 สื่อฯ เผย "บิ๊กตู่" มีความเป็นห่วง

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 15:20 น.
SHARE

ทำเนียบรัฐบาล จัดตรวจโควิด-19 สื่อมวลชน ผอ.สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกฯ เผย นายกฯ เป็นห่วงสื่อมวลชน ที่ทำงานหลายพื้นที่ ทำให้มีความเสี่ยง เพื่อเป็นการป้องกันตามมาตรการเชิงรุก

วันที่ 20 ม.ค. ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สํานักโฆษก สํานักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ประสานกระทรวงสาธารณสุข ให้จัดเจ้าหน้าที่จากสถาบันบําราศนราดูร ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยวิธีเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก แก่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

โดย น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการ สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการตรวจเจ้าหน้าที่ และข้าราชการในทำเนียบ เพื่อคัดกรองผู้ติดเชื้อ ซึ่งทุกคนมีผลเป็นลบ ในส่วนของสื่อมวลชนก็ถือว่า ทำงานในทำเนียบรัฐบาลด้วยเช่นกัน ทั้งยังทำงานใกล้ชิดกับนายกฯ รองนายกฯ และข้าราชการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มีความเป็นห่วงสื่อมวลชน ที่ทำงานหลายพื้นที่ ทำให้มีความเสี่ยง จึงประสานงานไปยังสำนักโฆษกฯ เพื่อคัดกรองสื่อมวลชนด้วย เราจึงประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข ให้มาตรวจหาเชื้อ หากได้ผลมาทางสถาบันฯ จะแจ้งมาทางสำนักโฆษกฯ แล้วจะแจ้งผลตรวจเป็นรายบุคคล และการตรวจในวันนี้ไม่ได้เกิดจากความสงสัยว่าสื่อท่านใดติดเชื้อ แต่ถือเป็นมาตรการเชิงรุก กรณีหากมีผู้ติดเชื้อ ก็จะนำปรึกษาผู้บริหาร เพื่อออกมาตรการต่อไป แต่จะไม่ให้ทุกคนได้รับผลกระทบในการทำงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ตรวจโควิด-19ตรวจโควิดสื่อมวลชนวัคซีนโควิดนัทรียา ทวีวงศ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 09:15 น.