ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม.ไฟเขียว “เราชนะ” เยียวยา 3.5 พันบาท 2 เดือน เริ่มลงทะเบียน 29 ม.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 14:37 น.
SHARE

ครม.ไฟเขียว “เราชนะ” จ่ายเยียวยาเดือนละ 3.5 พันบาท 2 เดือน รวม 7 พันบาท ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ คาด มีผู้ได้รับสิทธิ 31 ล้านคน เริ่มเปิดให้ลงทะเบียน 29 ม.ค.นี้

วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีผ่านระบบ Video Conference ที่ ทำเนียบรัฐบาล และได้ออกมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน กรณีมาตรการเยียวยาทางเศรษฐกิจต่างๆ ซึ่งมีรายละเอียดเป็นจำนวนมากว่า เดี๋ยวให้ทีมงานดูแลมาตรการทางเศรษฐกิจ จะเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด ทั้งนี้ ยืนยันรัฐบาลจะช่วยเหลือคนให้มากที่สุด แต่ก็มีการกันงบประมาณเอาไว้เผื่อ หากมีการระบาดของโควิด-19 ในครั้งหน้าด้วย 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ที่ประชุม ครม. ไฟเขียวอนุมัติเยียวยาโควิด-19 รอบใหม่ ภายใต้ชื่อโครงการ “เราชนะ” จ่ายเงินเยียวยาเดือนละ 3,500 บาท รวม 2 เดือน รวมเป็นเงิน 7 พันบาท ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ คาดมีผู้ได้รับสิทธิ 31 ล้านคน เริ่มเปิดให้ลงทะเบียน 29 ม.ค.นี้

ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าข่าย จะได้รับการเยียวยา คือ แรงงานที่อยู่นอกระบบ เช่น ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เกษตรกร และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ต้องไม่เป็นผู้ที่มีเงินฝากอยู่ในบัญชีมากกว่าที่กำหนด รวมทั้งสิ้นจำนวน ประมาณ 31 ล้านคน โดยใช้งบประมาณราว 2.1 แสนล้านบาท

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการ จะเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. 2564

สำหรับผู้ที่มีสิทธิได้รับเงินเยียวยาจะเป็นผู้อยู่ในอาชีพอิสระ เกษตรกร และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมทั้งต้องเข้าหลักเณฑ์ ดังนี้

1. ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม ตามมาตรา 33

2. ไม่เป็นข้าราชการ และลูกจ้าง/พนักงานรัฐวิสาหกิจ

3. ไม่เป็นผู้มีอาชีพอิสระ แต่มีรายได้สูง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราชนะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราชนะเยียวยา 3.5 พันบาทโควิด-19สถานการณ์โควิดประยุทธ์ จันทร์โอชาที่ประชุมครม.เยียวยา 3500ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:13 น.