ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ โชว์ ผลตรวจหาโควิด-19 ยัน ปลอดเชื้อ กังวลอาการ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 17:46 น.
SHARE

นายกฯ โชว์ ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ยัน ปลอดเชื้อ ขอผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ระมัดระวัง รับ ยังกังวลอาการ ผู้ว่าราชการสมุทรสาคร ที่อยู่ระหว่างการรักษาตัว ซึ่งตนได้ให้กำลังใจไปแล้ว 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 18 ม.ค. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference กับจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าร่วมด้วย โดยเชื่อมสัญญาณจากตึกไทยคู่ฟ้า ไปยังจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมี นายธีรพัฒน์ คัชรมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวช่วงหนึ่งในการประชุมว่า วันนี้ขอถือโอกาสพบกับพวกเราทุกคนที่อยู่หน้างาน และดูแลรับผิดชอบแก้ไขปัญหาโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งตนมีความห่วงกังวลสถานการณ์ขณะนี้ รวมถึงการติดตามคัดกรอง แต่ผู้ติดเชื้อยังคงมีอยู่ ซึ่งตนเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ด้วยความเสียสละ อดทนตามมาตรการที่รัฐบาลได้กำหนดลงไปอย่างดี ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้น เราต้องแก้ปัญหาให้ได้ ทั้งปัญหาแรงงานต่างด้าวและปัญหาอื่นๆ

นายกฯ ยังกล่าวแสดงความกังวลกับอาการผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่อยู่ระหว่างรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า เป็นบุคคลที่เสียสละในการทำงานมาโดยตลอด ซึ่งตนได้ให้กำลังใจไปแล้ว นอกจากนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ให้ระมัดระวังดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบคัดกรอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมนายกฯยังได้โชว์ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Swab test ซึ่งผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าตนเองยังปลอดภัยอยู่ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายกฯ ได้มีการตรวจหาเชื้ออยู่แล้วเป็นระยะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาผู้ว่าราชการสมุทรสาครโชว์ผลตรวจหาเชื้อโควิดไวรัสโคโรนาSwab testข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:23 น.