ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" ติดตามสถานการณ์โควิด-19 สมุทรสาคร กำชับ เพิ่มความเข้มงวด

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 12:48 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" คอนเฟอเรนซ์ ตามสถานการณ์โควิด-19 จ.สมุทรสาคร กำชับเพิ่มความเข้มงวดควบคุมการเดินทาง-สวมหน้ากากอนามัย-สร้างการรับรู้อาการเฝ้าระวัง และใช้ "หมอชนะ" ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

วันที่ 18 ม.ค. ที่ห้อง PMOC ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference กับจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยภายหลังการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ภาพ และข้อความในเพจเฟซบุ๊ก "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut-Chan-o-cha" ระบุว่า "เช้านี้ได้ประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference กับรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับทราบมาตรการสำคัญต่างๆ ของทางจังหวัด เช่น การคัดกรองเชิงรุก การคัดกรองการเดินทาง ทั้งทางบกและทางน้ำ การปิดสถานที่เสี่ยง รวมถึงความพร้อมของบุคลากร โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม ให้สามารถรองรับการดูแลรักษาผู้ป่วย ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

"โดยผมได้กำชับเพิ่มเติม ในเรื่องความเข้มงวดในการควบคุมการเดินทาง การรณรงค์การสวมหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า และการสร้างการรับรู้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ถึงอาการที่ต้องคอยเฝ้าระวัง รวมถึงการใช้แอปฯ “หมอชนะ” ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมโรค ขอเป็นกำลังใจ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ประชาชนทุกท่าน รวมถึงภาคเอกชนที่ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่มาโดยตลอดครับ" นายกฯ กล่าว...
#รวมไทยสร้างชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาสมุทรสาครหมอชนะประชุมวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 06:28 น.