"ยุทธพงศ์" ท้า "เรืองไกร" มาเพื่อไทย พรุ่งนี้ พิสูจน์ปม "นาฬิกาหรู"

ข่าว

  "ยุทธพงศ์" ท้า "เรืองไกร" มาเพื่อไทย พรุ่งนี้ พิสูจน์ปม "นาฬิกาหรู"

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ม.ค. 2564 12:24 น.

  "ยุทธพงศ์" ท้า "เรืองไกร" แน่จริงมาพรรคเพื่อไทย พรุ่งนี้ พิสูจน์ปมกล่าวหาสวม"นาฬิกาหรู" แจงยิบ ไม่ได้หรูหรา ราคาแค่เรือนละหมื่นบาท ขู่ หากไม่มา เตรียมให้ทนายเก็บหลักฐานฟ้อง ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง

  วันที่ 18 ม.ค. ที่บ้านพักจังหวัดมหาสารคาม นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม และ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวฯ กรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ได้ไปร้องเรียนต่อ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ว่า ผมได้ใส่นาฬิกาหรู ไปแถลงข่าวฯ เรื่อง การตัดงบฯของกระทรวงกลาโหม และบ่อนการพนันเถื่อน ที่พรรคเพื่อไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค.64 เวลา 10.00 น.

  ผมขอเรียนชี้แจงว่า นาฬิกาที่ผมใส่ ไม่ใช่เป็นนาฬิกาหรู  แต่เป็นนาฬิกาที่ใช้งานทั่วไป สำหรับการปฏิบัติภารกิจประจำวัน คือ เป็นนาฬิกา ยี่ห้อ IWC ใช้งานมาแล้ว ประมาณ 15 ปี ราคาปัจจุบัน ประมาณ 10,000 บาท ซึ่งก็เหมาะสมกับคนที่มีตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดมหาสารคามและตามกฎหมาย ป.ป.ช. ถ้าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าไม่เกิน 200,000 ก็ไม่ต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.

  และผมเองก็พร้อมและยินดีให้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ตรวจสอบในเรื่องนาฬิกา และในวันพรุ่งนี้ วันอังคารที่ 19 ม.ค.64  เวลา 11.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย ผมจะนำนาฬิกา เรือนดังกล่าวฯ ไปแถลงข่าวโชว์ความบริสุทธิ์ใจ ให้สื่อมวลชนพิสูจน์ ว่า “ไม่ใช่นาฬิกาหรู” แต่อย่างใด
  ผมขอเรียกร้องให้ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ว่า อย่ามากลั่นแกล้ง ใส่ร้ายกันทางการเมือง เนื่องจากนายเรืองไกร มีเรื่องส่วนตัวกับผม และขณะนี้ผมกำลังทำหน้าที่ ส.ส. เพื่อที่จะหาทางช่วยเหลือ ปชช. ที่เขากำลังเดือดร้อน อย่างแสนสาหัส จากโควิด ไม่อยากจะมาเสียเวลากับเรื่องที่ไม่เป็นความจริง แต่อย่างใด

  "ผมขอท้านายเรืองไกร ว่า ถ้านายเรืองไกร อยากพิสูจน์ความจริง และนายเรืองไกร ไม่มีเจตนา ที่จะทำให้ผมเสียชื่อเสียง หรือเป็นการใส่ร้ายผม เรื่อง นาฬิกาหรู เรือนดังกล่าว ขอให้ นายเรืองไกร เดินทางมาที่ ห้องแถลงข่าวพรรคเพื่อไทย ในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.64) เวลา 11.00 น.เพื่อพิสูจน์ความจริงกัน พร้อมกับสื่อมวลชน แต่ถ้าในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.64) นายเรืองไกร ไม่มาพิสูจน์ความจริงกัน ผมจะให้ทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทยรวบรวมข้อมูล เพื่อดูว่า มีหลักฐานส่วนใดบ้างที่เป็นการกลั่นแกล้ง และทำให้ผมเสียหายต่อชื่อเสียง ก็จะดำเนินคดีกับ นายเรืองไกร ต่อไป" นายยุทธพงศ์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุทธพงศ์ จรัสเสถียรเรืองไกร ลีกิจวัฒนะนาฬิกาหรูเพื่อไทยท้าพิสูจน์นาฬิกาหรูงบซื้ออาวุธข่าวการเมืองส.ส.จังหวัดมหาสารคาม เพื่อไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์