ไลฟ์สไตล์
100 year

กอ.รมน. ออกแถลงการณ์ ยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการ์ดปลดแอก ถูกอุ้มหายตัว

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 17:06 น.
SHARE

พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. เผย กอ.รมน.ออกแถลงการณ์ ยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ปรากฏหน่วยงาน กอ.รมน. ไปยุ่งเกี่ยว กรณีการ์ดปลดแอกอ้าง เพื่อนร่วมชุมนุมที่สามย่าน เมื่อวานที่ผ่านมาถูกอุ้มหายตัว 

วันที่ 17 ม.ค.64 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ได้เปิดเผยว่า ตามที่มีสมาชิกกลุ่มการ์ด (Protect Freedom) ได้เดินทางมาชุมนุมหน้า กอ.รมน. ในเวลา 09.00 น. พร้อมเรียกร้องให้ กอ.รมน. ปล่อยตัวสมาชิกการ์ดฯ ที่หายตัวไปตั้งแต่เวลาดึกเมื่อคืนประมาณ 5 ทุ่ม (23.00 น.) ภายหลังจากการเข้าร่วมกิจกรรมเขียนป้ายผ้า ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อบ่ายวานนี้ เนื่องจากมีกลุ่มคนอ้างว่าเป็น กอ.รมน. ได้ใช้โทรศัพท์มือถือของสมาชิกการ์ดที่หายตัวไป แชตไลน์ขุ่มขู่เพื่อนกลุ่มสมาชิกการ์ด และแจ้งว่าจะปล่อยตัวตอน 05.00 น. ของเช้าวันนี้ ซึ่งปัจจุบันไม่มีการปล่อยตัวแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

กอ.รมน. ขอชี้แจงให้ทราบว่า จากการตรวจสอบในรายละเอียดตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม กอ.รมน. ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีภารกิจความรับผิดชอบในการรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลพื้นที่การรักษาความปลอดภัยของการชุมนุม อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบขั้นต้น กอ.รมน. ขอยืนยันว่า ไม่ปรากฏหน่วยงานของ กอ.รมน. เข้าไปยุ่งเกี่ยวต่อเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด 

17 ม.ค. 2564 

กอ.รมน. พร้อมมุ่งมั่น บูรณาการ ขับเคลื่อน ประสานงาน และเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

***ล่าสุด การ์ดปลดแอกที่อ้างว่าถูกอุ้มหาย เพื่อนสามารถติดต่อ และเจอตัวแล้ว ยังปลอดภัยดี แต่มีอาการอ่อนเพลียเท่านั้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 16 มกราชุมนุม 16 มกราคมการ์ดปลดแอกธนาธิป สว่างแสงกอ.รมน.ไม่เกี่ยวข้องการ์ดถูกอุ้มหายข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 06:29 น.