ไลฟ์สไตล์
100 year

โล่ง เพื่อน "การ์ดปลดแอก" ถูกอุ้มหาย ได้รับการปล่อยตัว ปลอดภัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 15:51 น.
SHARE

โล่ง เพื่อนผู้ชุมนุมของการ์ดปลดแอก อ้างถูก จนท.กอ.รมน.อุ้มหายตัวไปตั้งแต่เมื่อคืน ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ปลอดภัยดี ขณะรายละเอียด รอเจ้าตัวมาชี้แจงเอง หลังเข้าพบ ตร.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ ขณะ มีการจำลองเหตุการณ์การอุ้มให้สื่อชมด้วย 

ที่ สน.พญาไท เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ม.ค.64 นายป้อมปืน ปานพวงแก้ว หนึ่งในทีมการ์ดคณะราษฎร เปิดเผยความคืบหน้า กรณี มาร้องต่อ กอ.รมน. ว่าเพื่อนผู้ร่วมชุมนุมที่สามย่านเมื่อวานที่ผ่านมา ถูกคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.อุ้มหายตัวไปกลางดึก ติดต่อไม่ได้ ว่า ขณะนี้มีข่าวดีว่า นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล หนึ่งในสมาชิกที่ถูกอุ้มหายไปนั้น ขณะนี้ได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้ว โดยปลอดภัยดี แต่ในรายละเอียดเรื่องการอุ้ม หรือการดำเนินคดีกับกลุ่มที่จับกุมไปนั้น ยังต้องปรึกษากับทางทนายความอีกครั้ง ตอนนี้มีการพูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น โดยนายมงคลยังคงมีอาการอ่อนเพลีย คงต้องให้เจ้าตัวได้พักผ่อนเพื่อฟื้นร่างกายสักระยะก่อน หลังจากนั้นนายมงคลคงไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นายมงคลถูกก่อเหตุ เพื่อจะได้ทราบถึงรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังทราบว่านายมงคลได้รับการปล่อยตัวและปลอดภัยดี ทางกลุ่มการ์ดที่รวมตัวอยู่ที่หน้า สน.พญาไท ได้แสดงบทสมมติเหตุการณ์การอุ้มตัวไปโดยนำถุงขยะสีดำมาคลุมหัวชายคนหนึ่งในกลุ่ม พาขึ้นรถยนต์ สร้างความตื่นตกใจกับคนที่ไม่ทราบการเตรียมการนี้ล่วงหน้า สื่อมวลชนได้เข้าไปถ่ายภาพ กระทั่งมีการเฉลยตอนหลังว่าเป็นการจำลองเหตุการณ์การอุ้มเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การ์ดปลดแอกม็อบราษฎรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:36 น.