ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุสรณ์" แนะ "สมชาย แสวงการ" ไม่ต้องห่วง "ทักษิณ" ห่วงตัวเองก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
15 ม.ค. 2564 11:42 น.
SHARE

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แนะ ส.ว.สมชาย แสวงการ ไม่ต้องห่วง ดร.ทักษิณ ห่วงตัวเองก่อน ทำงานหลังหมดยุคสืบทอดอำนาจคสช.จะเดินทางออกนอกประเทศได้หรือไม่

วันที่ 15 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ระบุ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดนศาลตัดสินจำคุกหลายคดี คดีละหลายปี รวมๆ แล้วคงกลับไทยยากว่า นายสมชาย ไม่ต้องห่วง ดร.ทักษิณ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีโทรคมนาคมในปัจจุบัน ทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วขึ้น เป็นโลกที่ไร้พรมแดน ผู้คนทั่วโลกสามารถทำการติดต่อสื่อสารกันได้อย่างทั่วถึง ดร.ทักษิณ อยู่ประเทศไหน มุมไหนของมุมโลก ก็สามารถทำงาน สามารถใช้ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ แสดงความห่วงใยต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชนอันเป็นที่รักได้ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกเขา Work from Home กันหมดแล้ว นายสมชาย อย่าได้วิตกกังวล ดร.ทักษิณ จะได้กลับไทยหรือไม่ เอาเวลามานั่งกังวลเรื่องของนายสมชายเองดีกว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อครั้งเป็นหัวหน้า คสช.ไม่ตั้งให้เป็นส.ว.ป่านนี้ไม่รู้ว่า นายสมชาย จะไปทำมาหากินอะไร นายสมชายขึ้นชื่อว่า เป็นผู้ได้รับประโยชน์จากการรัฐประหารอันดับต้นๆ รับอานิสงส์จากกระบวนการสืบทอดอำนาจเสียจนเคยตัว ถ้าการจะได้รับตำแหน่งต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ไม่แน่ใจว่า นายสมชาย จะมีโอกาสได้งานทำหรือไม่ จะสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้หรือไม่ โดยเฉพาะประเทศชั้นนำของโลกที่ประณามการรัฐประหาร ต่อต้านเครือข่ายเผด็จการสืบทอดอำนาจอย่างรุนแรง

ข่าวแนะนำ

"นายสมชาย ไม่ต้องห่วงดร.ทักษิณ จะกลับประเทศได้หรือไม่ เป็นห่วงตัวเองดีกว่าว่า จะหางานทำหลังหมดสิ้นยุคสืบทอดอำนาจ คสช. อย่างไร จะเดินทางออกนอกประเทศได้หรือไม่" นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดสมชาย แสวงการทักษิณ ชินวัตรเพื่อไทยไม่ต้องห่วงทักษิณข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 10:07 น.