ไลฟ์สไตล์
100 year

"เศรษฐพงค์" แนะดูแลสัญญาณอินเตอร์เน็ต เอื้อ ปชช.ช่วงโควิดฯ

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2564 00:53 น.
SHARE

"เศรษฐพงค์" แนะ "กสทช.-ผู้ให้บริการ" ติดตามดูแลเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้ดี รองรับการใช้งานที่มากขึ้น หลังพิษโควิดทำให้ต้อง "work from home-เรียนออนไลน์" พร้อมจี้ กระจายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ พัฒนาประสิทธิภาพเพื่อผู้บริโภค

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะรองประธาน กรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวา หลังจากที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ มีการกระจายของผู้ติดเชื้อไปทั่วประเทศ ซึ่งการระบาดรอบนี้เชื้อสามารถกระจายได้อย่างรวดเร็วเป็นวงกว้าง ซึ่งในบางพื้นที่จะต้องมีมาตรการที่เข้มข้น ทั้งโรงเรียนที่ปิดต้องเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ การทำงานที่จะต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ "work from home" มากขึ้น ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งแอปพลิเคชันมากมายที่เป็นช่องทางการสื่อสาร หรืออุปกรณ์ เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่จะต้องมีความเสถียรและเข้าถึงได้ในทุกพื้นที่ ตนเองในฐานะที่เป็น กมธ.ดีอีเอส ได้รับทราบถึงปัญหาการใช้งานอินเตอร์เน็ตของพี่น้องประชาชน ดังนั้นผู้บริการเครือข่ายมือถือ รวมถึงคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.ในฐานะที่เป็นองค์กรกำกับดูแลนั้น จะต้องช่วยกันดูแลสัญญาณเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้ดี มีความสมบูรณ์อย่างสม่ำเสมอ 

ข่าวแนะนำ

"นอกเหนือจากแอปพลิเคชันและอุปกรณ์แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ เครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่ผู้ให้บริการต้องดูแลเครือข่ายให้ดี มีความสมบูรณ์ ไม่ให้เกิดความบกพร่องในการส่งสัญญาณ เพราะแน่นอนว่าในช่วงนี้จะมีการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากการเรียนการสอนผ่านออนไลน์ และการทำงานในลักษณะ work from home ซึ่งในส่วนของเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และสัญญาณการสื่อสารนั้น ถือเป็นส่วนที่สำคัญมาก หากไม่เสถียร สัญญาณติดขัดจะเกิดผลเสียต่อทั้งการเรียนและการทำงาน ดังนั้นผมจึงอยากให้ทุกเครือข่ายรักษามาตรฐานของสัญญาณ รวมถึงพัฒนาสัญญาณให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ให้ประชาชนผู้ใช้บริหารมีความสะดวกและใช้งานได้ต่อเนื่อง แม้ว่าจะอยู่นอกเมืองหรือพื้นที่ห่างไกลก็ตาม" พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าว


กลุ่มส.ส.ดาวฤกษ์ เข้าเยี่ยมคารวะ รมว.ยุติธรรม "สมศักดิ์"ชมทำงานสร้างสรรค์ลงพื้นที่-ประสานกระทรวงต่างๆช่วยชาวบ้าน ชี้เป็นผู้แทนฯต้องเต็มที่ให้คุ้มค่ากับคะแนนเสียงที่ได้มา ไม่พยายามสร้างความขัดแย้ง ขอช่วยกันผลักดันกฎหมายที่เป็นประโยชน์

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้า ที่กระทรวงยุติธรรม กลุ่มส.ส.ดาวฤกษ์ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาษี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เข้าเยี่ยมคารวะ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยใช้เวลาพูดคุยระยะหนึ่ง

นายสมศักดิ์ ระบุกับกลุ่มส.ส.ดาวฤกษ์ว่า ได้ติดตามการทำงานของกลุ่มมาตลอด ถือเป็นการทำงานที่สร้างสรรค์ เพราะทุกคนเป็น ส.ส.หน้าใหม่ที่ตนชื่นชมการทำงาน ที่ผ่านมาลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อย่างแข็งขัน และทราบว่าในการทำงานของ ส.ส.ทุกท่านได้ประสานงานกับกระทรวงต่างๆเพื่อช่วยเหลือประชาชนด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ในฐานะ ส.ส.เราต้องทำงานเต็มที่ให้คุ้มค่ากับคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกเข้ามา และการเป็นนักการเมืองที่ดี ควรมุ่งทำงานเพื่อประชาชนมากกว่าการพยายามสร้างความขัดแย้งกันไปมา ซึ่งตนในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อยากให้ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ และประชาสัมพันธ์นโยบายของรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ให้ประชาชนทราบ รวมถึงสิทธิ์ต่างๆจากรัฐบาล และขอให้ทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชน ขณะเดียวกันเมื่ออยู่ในรัฐสภา อยากให้ช่วยกันผลักดันกฎหมายที่เป็นประโยชน์ และสะท้อนปัญหาต่างๆของประชาชนในพื้นที่ให้ฝ่ายบริหารทราบ เมื่อผู้บริหารได้ทราบจะได้เร่งพิจารณาและดำเนินการแก้ไข

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังระบุอีกว่า ขณะนี้กระทรวงยุติธรรมได้เสนอ ร่างพ.ร.บ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด ซึ่งอยู่ในขั้นตอนพิจารณาของคณะกรรมาธิการ อะไรที่เราช่วยกันผลักดันกันได้ อยากให้ช่วยกัน หากทำสำเร็จปัญหายาเสพติดจะดีขึ้นทั้งการป้องกันปราบปราม และการยึดทรัพย์ทลายเครือข่ายขบวนการยาเสพติด

//////

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณกมธ.ดีอีเอสอินเตอร์เน็ตสัญญาณอินเตอร์เน็ตการสื่อสารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 15:05 น.