ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนกร ย้อน ”เสรีพิศุทธ์” สมัยรับราชการก็มีบ่อน แต่ก็ยังจัดการไม่เด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 16:57 น.
SHARE

“ธนกร” ป้อง “บิ๊กตู่” ย้อน “เสรีพิศุทธ์” สมัยรับราชการก็มีบ่อน แต่จัดการได้เด็ดขาดสักครึ่งที่นายกฯ กำลังทำหรือไม่ ยัน รัฐจัดการแน่ ไม่เว้นมี จนท.เกี่ยวข้อง แจงข้อเสนอ “กรณ์” ทำบ่อนถูก ก.ม. เพื่อเก็บภาษีเข้ารัฐ ต้องรับฟังทุกฝ่าย สุดท้าย ปชช.เป็นผู้ตัดสิน


วันที่ 14 ม.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย โพสต์เฟซบุ๊กไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ลาออก เพราะบ่อนกระจอกๆ ยังปราบไม่ได้ว่า ต้องชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจกันก่อนว่า ตนเห็นว่ามีหลายคนที่นำเอาคำพูดของท่านนายกฯไปบิดเบือน การที่ท่านนายกฯบอกว่า ไม่มีใครทำได้สำเร็จเพียงคนเดียว ต่อให้ 100 นายกฯก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน ไม่ว่าใครเก่งกาจสามารถแค่ไหน ก็ทำไม่ได้ทั้งนั้น ซึ่งเจตนารมณ์ของท่านนายกฯนั้นก็ชัดเจน จนไม่ต้องตีความอยู่แล้วว่า ไม่มีใครที่จะทำได้สำเร็จด้วยตัวเองเพียงคนเดียว ถ้าทุกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมือ ดังนั้นหากจะให้สำเร็จทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน เช่นเดียวกับการทำงานให้กับประเทศ ทุกคนจะต้องร่วมมือกัน ประเทศจึงจะเดินหน้าไปได้ บ่อนการพนันก็เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าปราบไม่ได้ แต่ทุกคนต้องให้ความร่วมมือด้วย เพื่อให้สิ่งเหล่านี้หมดไปอย่างแท้จริง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตนอยากจะย้อนความจำว่า ในสมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังรับราชการอยู่ ก็มีบ่อนผิดกฎหมายให้ตำรวจไล่จับกันมาตลอด เมื่อจับเสร็จสักพักคนก็แอบไปเล่นกันอีก ก็เป็นแบบนี้เช่นกันไม่ใช่หรือ อย่าทำเหมือนความจำสั้น อย่างไรก็ตาม เรื่องบ่อนท่านนายกฯกำชับสั่งการอย่างเด็ดขาดแล้วว่า หากมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องก็ต้องลงโทษเด็ดขาด ซึ่งจะเห็นได้ว่าจังหวัดที่มีบ่อนการพนัน ไม่ว่าจะเป็น จ.ระยอง หรือชลบุรี ที่เป็นตัวการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 มีการย้ายขาดระดับผู้บัญชาการภาค และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดด้วย ดังนั้นก่อนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะออกมาตำหนิ หรือออกมาไล่ท่านนายกฯ ก็ควรย้อนไปดูผลงานตัวเองในอดีตด้วยว่า เคยทำได้สำเร็จ หรือกล้าลงโทษเด็ดขาดได้สักครึ่งหนึ่งอย่างที่ท่านนายกฯทำหรือไม่ ไม่ใช่พ่นน้ำลายไปวันๆ

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เสนอให้รัฐบาลเปิดบ่อนถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อแก้ปัญหาบ่อนเถื่อน แล้วนำภาษีมาเข้ารัฐนั้น การเสนอให้มีบ่อนถูกต้องตามกฎหมาย มีการพูดคุยกันมาในทุกยุคทุกสมัย ทุกรัฐบาล ซึ่งมีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย โดยคนที่เห็นด้วยบอกว่า หากมีบ่อนถูกกฎหมายจะสามารถเก็บภาษี เพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศได้จำนวนมาก แก้ปัญหาส่วยต่างๆ ได้ ที่สำคัญ บ่อนกาสิโนแต่ละประเทศ ป้องกันไม่ให้ผู้มีรายได้น้อยเข้าไปเล่น ไม่ใช่ว่าประชาชนทั่วไปจะเข้าไปเล่นได้ และทุกประเทศรอบๆ เมืองไทย มีบ่อนถูกต้องตามกฎหมายกันหมดแล้ว มีคนไทยเดินทางไปเล่นจำนวนมาก เงินไหลออกนอกประเทศ จึงสมควรที่จะทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ขณะที่คนที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่า เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ผิดศีลธรรม ไม่ควรมี อาจจะก่อให้เกิดปัญหาทางสังคมมากมาย ทั้งนี้ตนมองว่าเรื่องนี้ต้องฟังเสียงทุกฝ่าย ทุกอย่างอยู่ที่สังคมว่าจะเอาอย่างไร ซึ่งต้องถามประชาชนทั้งประเทศ อย่างไรก็ตามทุกปัญหา ทุกข้อเสนอแนะ รัฐบาลพร้อมรับฟัง วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ แก้ปัญหาให้กับประเทศสำเร็จมาแล้วหลายเรื่อง ส่วนบางเรื่องอาจจะต้องใช้เวลาบ้าง จึงจะเห็นผลที่เป็นรูปธรรม ดังนั้นขอให้มองด้วยใจที่เป็นธรรม ตนเชื่อว่า รัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว ขอให้มั่นใจว่าท้ายที่สุดแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน.
 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเสรีรวมไทยบ่อนถูกกฎหมายกรณ์ จาติกวนิชข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 21:50 น.