ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ส.ดาวฤกษ์ เดินสาย คารวะ "รมว.ยุติธรรม-รมว.ดีอีเอส"ยัน พร้อมร่วมมือทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 16:41 น.
SHARE

กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ เข้าคารวะ สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ชมทำงานสร้างสรรค์ ประสานกระทรวงต่างๆช่วยชาวบ้าน ขณะเดียวกัน ก็ไปสวัสดีปีใหม่ "พุทธิพงษ์" รมว.ดีอีเอส พร้อมหารือแอพพลิเคชั่นหมอชนะ ยัน พร้อมให้ความร่วมมือร่วมทำงาน  

วันที่ 14 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงยุติธรรม กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เข้าเยี่ยมคารวะ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยใช้เวลาพูดคุยระยะหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ ระบุกับกลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ ว่า ได้ติดตามการทำงานของกลุ่มมาตลอด ถือเป็นการทำงานที่สร้างสรรค์ เพราะทุกคนเป็น ส.ส.หน้าใหม่ที่ตนชื่นชมการทำงาน ที่ผ่านมาลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อย่างแข็งขัน และทราบว่าในการทำงานของ ส.ส.ทุกท่านได้ประสานงานกับกระทรวงต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ในฐานะ ส.ส.เราต้องทำงานเต็มที่ ให้คุ้มค่ากับคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกเข้ามา และการเป็นนักการเมืองที่ดี ควรมุ่งทำงานเพื่อประชาชนมากกว่าการพยายามสร้างความขัดแย้งกันไปมา ซึ่งตนในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อยากให้ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ และประชาสัมพันธ์นโยบายของรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ให้ประชาชนทราบ รวมถึงสิทธิ์ต่างๆ จากรัฐบาล และขอให้ทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชน ขณะเดียวกันเมื่ออยู่ในรัฐสภา อยากให้ช่วยกันผลักดันกฎหมายที่เป็นประโยชน์ และสะท้อนปัญหาต่างๆ ของประชาชนในพื้นที่ให้ฝ่ายบริหารทราบ เมื่อผู้บริหารได้ทราบจะได้เร่งพิจารณาและดำเนินการแก้ไข

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังระบุอีกว่า ขณะนี้กระทรวงยุติธรรมได้เสนอร่าง พ.ร.บ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด ซึ่งอยู่ในขั้นตอนพิจารณาของคณะกรรมาธิการ อะไรที่เราช่วยกันผลักดันกันได้ อยากให้ช่วยกัน หากทำสำเร็จปัญหายาเสพติดจะดีขึ้น ทั้งการป้องกัน ปราบปราม และการยึดทรัพย์ทลายเครือข่ายขบวนการยาเสพติด.

วันเดียวกัน ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ พรรคพลังประชารัฐ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาษี ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำกระเช้าผลไม้เข้าเยี่ยมคารวะ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เนื่องในโอกาสเทศกาลปีใหม่ พร้อมกับหารือถึงการทำงานที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงดีอีเอสในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องของแอพพลิเคชั่นหมอชนะ ความคืบหน้าเกี่ยวกับศูนย์ดิจิทัลชุมชน ที่ทางกระทรวงให้การสนับสนุน ซึ่งทาง ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ยินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนการทำงานของกระทรวงฯในทุกแง่มุมที่จะเป็นประโยชน์แก่พี่น้องประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มส.ส.ดาวฤกษ์เยี่ยมคารวะสมศักดิ์ เทพสุทินมาดามเดียร์วทันยา วงษ์โอภาสีรมว.ยุติธรรมผลักดันกฎหมายข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:29 น.