ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประวิตร" เหนียม หลังเพจ FC ลุงป้อมเชียร์ "บิ๊กแป๊ะ" ชิงผู้ว่าฯ กทม.

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 13:35 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ยังเหนียม หลังเพจ FC ลุงป้อมเชียร์ "บิ๊กแป๊ะ" ชิงผู้ว่าฯ กทม.โยน กก.บริหาร พปชร. ตัดสิน ส่วนกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมศาลธัญบุรี กรณีจับ "นิว" นศ.ม.ธรรมศาสตร์ ผิด ม.112 ให้ไปถามกลุ่มผู้ชุมนุมดู

 วันที่ 14 มค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเพจเฟซบุ๊ก "FC ลุงป้อม" ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนโพสต์ ข้อความเชียร์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.ว่า ยังไม่ได้ประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เลย ซึ่งเรื่องนี้ต้องแล้วแต่ที่ประชุมของพรรค อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องไปถาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ เอาเอง ก็ขึ้นอยู่กับตัวเขา

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามย้ำในนามหัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมสนับสนุน หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าถามในนามหัวหน้าพรรคก็ต้องตอบว่า ต้องรอให้มีให้ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ประชุมเมื่อไหร่ยังไม่ทราบ เมื่อถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่จะส่งลงสมัครในนามพรรคที่จะส่งชิงผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ และ เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ดูรายละเอียด ซึ่งเราต้องหารือกับพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคเสียก่อน และที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังไม่เคยมาปรึกษาตนในเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามถึงคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความพร้อมจะเป็นผู้ว่าฯกทม.หรือไม่

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมที่ศาลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลัง ตำรวจจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือ "นิว" นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในข้อหาความผิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 ว่า เรื่องนี้ก็ให้ไปถามผู้ชุมนุมแล้วกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาบิ๊กแป๊ะผู้ว่าราชการกทม.FC ลุงป้อมเชียร์บิ๊กแป๊ะม.112สิริชัย นาถึงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 18:10 น.