ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ลุยพ่นยาฆ่าโควิด-19 วินรถตู้ สร้างเชื่อมั่น ปชช.

ข่าว

  ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ลุยพ่นยาฆ่าโควิด-19 วินรถตู้ สร้างเชื่อมั่น ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 18:02 น.

  "ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์" ลุยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 วินรถตู้ "หนองจอก-บางกะปิ" สร้างเชื่อมั่น ปชช. ยัน ใช้บริการได้ตามปกติ พร้อมขอรัฐช่วยเยียวยาผู้ประกอบการรถสาธารณะ เพราะต้องแบกภาระค่าผ่อนรถ-ดูแลครอบครัว

  วันที่ 13 ม.ค. ที่ท่าจอดรถตู้โดยสารหนองจอก-บางกะปิ นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม.เขตหนองจอก และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ภายในรถตู้โดยสารและบริเวณท่าจอดรถ พร้อมมอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้ประกอบการรถตู้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนผู้ใช้บริการ หลังปรากฏมีไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใช้บริการ ทำให้ผู้ประกอบการรถตู้ได้รับผลกระทบ

  นายศิริพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงปลายปี 2563 มีผู้โดยสารที่ใช้บริการรถตู้จากหนองจอกไปบางกะปิ ติดเชื้อโควิด-19 ทางสาธารณสุข จึงได้เข้าตรวจหาเชื้อคนขับทุกคน ผลไม่พบเชื้อ นอกจากนี้ยังได้ทำการฆ่าเชื้อบริเวณท่าจอด และรถตู้โดยสารทุกคัน เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจ แต่จากการลงพื้นที่สอบถามคนขับและประชาชนในพื้นที่ก็ยังขาดความมั่นใจและกังวล ตนจึงอยากประชาสัมพันธ์ยืนยันว่า รถตู้วิน "บางกะปิ-หนองจอก-สุขาภิบาล 3" ได้ทำการฆ่าเชื้อแล้ว มีความปลอดภัยจากโควิด-19 จึงขอให้ประชาชนผู้ที่จะใช้บริการมั่นใจได้ เพราะตนเองลองใช้บริการมาแล้ว รถตู้ทุกคันปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด คนขับใส่หน้ากากอนามัย และเปลี่ยนหน้ากากวันละ 2 ครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจ มีการเว้นระยะห่างของที่นั่งภายในรถ ตรวจวัดอุณหภูมิ และให้ผู้โดยสารทุกคนสแกนไทยชนะ

  "เห็นใจผู้ประกอบการเพราะผู้โดยสารลดลงกว่า 50% ส่งผลต่อรายได้ ที่ต้องนำไปจ่ายค่างวดรถ และค่าดำรงชีวิตในแต่ละวัน เช่นเดียวกับพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณใกล้เคียงก็ขายของได้น้อยลง เพราะไม่ค่อยมีผู้โดยสาร ดังนั้นวันนี้จึงมาสร้างความมั่นใจว่า รถตู้สายบางกะปิ-หนองจอก-สุขาภิบาล 3 ปลอดภัยและปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขทุกประการ" นายศิริพงษ์ กล่าว...

  ด้าน น.ส.ฐิติภัสร์ ยอมรับว่า หลังมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลต่อความมั่นใจของพี่น้องประชาชนทั้งในเขตหนองจอกและบางกะปิ วันนี้เราจึงอยากมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนว่า ทางผู้ประกอบการเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในการที่จะปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค ขณะเดียวกันอยากให้กรมการขนส่งทางบก ลงพื้นที่ให้ความรู้กับผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่คอยให้บริการประชาชาชน เพราะพี่น้องประชาชนต้องใช้บริการในการไปทำงาน ทำธุระ และมาช่วยสนับสนุนในเรื่องของการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค

  "ฝากรัฐบาลในเรื่องของการเยียวยาให้แก่ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างแน่นอน มีทั้งภาระในการดูแลครอบครัว และค่าใช้จ่ายในการผ่อนรถด้วย" น.ส.ฐิติภัสร์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์หนองจอก-บางกะปิศิริพงษ์ รัสมีฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19เยียวยาผู้ประกอบการรถสาธารณะฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์