ธนกร อัด “เพื่อไทย” โควิด-19 พูดกลับไปกลับมา แกนนำ หลายคนถึงต้องลาออก

ข่าว

  ธนกร อัด “เพื่อไทย” โควิด-19 พูดกลับไปกลับมา แกนนำ หลายคนถึงต้องลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 09:28 น.

  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขาฯ รมต.ประจำสำนักนายกฯ อัด “เพื่อไทย” พูดกลับไปกลับมาหาสาระไม่ได้ แจกก็ด่าไม่แจกก็ด่า โว ประชาชนฝากขอบคุณ ”บิ๊กตู่” หลังสั่ง“คลัง”เตรียมเยียวยาผู้รับผลกระทบโควิด-19   วันที่ 13 ม.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนผิดหวังกับพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างมาก ที่ออกมาโจมตีรัฐบาลรายวัน สะเปะสะปะ ด่าทุกเรื่อง การประกาศล็อกดาวน์ประเทศในการระบาดรอบแรกของโควิด-19 พรรคเพื่อไทยก็หาว่า การล็อกดาวน์ทำชาวบ้านเดือดร้อน พอมาครั้งนี้รัฐบาลไม่ล็อกดาวน์ก็บอกว่า เลี่ยงกฏหมายเพื่อไม่ต้องการเยียวยา รวมไปถึงการจ่ายเงินเยียวยาตั้งแต่การระบาดระลอกแรก รัฐบาลจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาท 3 เดือน ก็หาว่าดีแต่กู้เงินมาแจก เก่งแต่แจกเงิน พอระบาดระลอกใหม่ พรรคเพื่อไทย ก็มาเสนอให้จ่ายเงินเยียวยาอีก พอรัฐบาลมอบให้กระทรวงการคลังหารือเตรียมจ่ายเงินเยียวยา 3500 บาท 2 เดือน ก็บอกว่า รัฐบาลลอกการบ้านเก่า พรรคเพื่อไทย วันๆ คิดแต่จะเอาชนะทางการเมือง พูดกลับไปกลับมาหาสาระไม่ได้ แกนนำหลายคนถึงได้ลาออก


  นายธนกร กล่าวอีกว่า ประชาชนฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ให้กระทรวงการคลัง หารือเตรียมจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนไม่ว่าจะเป็นแรงงานนอกระบบ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และเกษตรกร โดยจะนำเข้าพิจารณาใน ครม. สัปดาห์หน้า รวมถึงโครงการคนละครึ่ง ที่จะเปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ์ นอกจากนั้น ยังมีมาตรการลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนโดยการลดค่าไฟฟ้า ระยะเวลา 2 เดือน เดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม รวมทั้งลดค่าน้ำประปาร้อยละ 10 และเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตด้วย ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่า ท่านนายกฯ จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดไทยชนะไวรัสโคโรนาโคโรนาไวรัสผ่อนปรนเฟส 2ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์