"นายกฯ ตู่" ฟังเสียงสะท้อนตัวแทนเยาวชน ยินดีสนับสนุนพร้อมเป็นที่ปรึกษา

ข่าว

  "นายกฯ ตู่" ฟังเสียงสะท้อนตัวแทนเยาวชน ยินดีสนับสนุนพร้อมเป็นที่ปรึกษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ม.ค. 2564 14:09 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” ร่วมสนทนากับผู้แทนเยาวชนเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2564 ย้ำ ทุกคนคือบุคคลสำคัญในการพัฒนาประเทศ พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเยาวชนและยินดีสนับสนุน

  วันที่ 9 ม.ค. 2564 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมสนทนากับผู้แทนเยาวชน เผยแพร่ผ่าน NBT 

  นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการว่า วันนี้เป็นงานวันเด็กที่ไม่เหมือนทุกปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 อยากให้ทุกคนช่วยกันดูแล ป้องกันตัวเอง วันเด็กแห่งชาติ เป็นวันที่สำคัญของเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นความหวังและความสวยงามที่ทุกคนสามารถดำเนินชีวิตไปในวันข้างหน้า พร้อมอัญเชิญพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ความว่า “วัยเด็กเป็นวัยที่สำคัญ เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งการวางรากฐานของชีวิต เด็กทุกคนควรตั้งใจศึกษาและฝึกฝนตนเอง ให้ถึงพร้อมทั้งความรู้และความดี แต่ละคนจะได้มีรากฐานที่มั่นคง เพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นความสำเร็จ ความเจริญ และความสุขในชีวิตในวันข้างหน้า” จึงอยากเห็นเยาวชนสืบสานต่อยอดตามพระบรมราโชวาท เข้าใจซึ่งกันและกัน มีส่วนร่วมในการทำงาน

  ทั้งนี้ การคิดนอกกรอบนั้นสามารถทำได้ แต่เมื่อลงมือทำก็ต้องมาให้เข้ามาในกรอบ การทำงานจะลงมือทำคนเดียวไม่ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันทำ รัฐบาลถือเป็นวาระแห่งชาติที่จะดึงทุกภาคส่วน ให้เข้ามามีส่วนร่วมและทำงานร่วมกัน แม้วันนี้ไม่ได้จัดงานในสถานที่จริง แต่ก็ยินดีที่จะจัดรายการผ่านระบบออนไลน์ เพื่อมอบสิ่งดีๆ และความสุขให้กับลูกหลาน วันนี้ตั้งใจเปิดพื้นที่ สร้างเวที แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้เยาวชนได้แสดงศักยภาพ ซึ่งทุกคนคือบุคคลสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ อยากให้เยาวชนไทยทุกคนมีคุณธรรม จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ จากนั้นสนทนากับเยาวชนในเรื่องต่างๆ ที่เป็นประโยชน์และจะนำไปสู่การพัฒนาต่อยอดในอนาคต

  ขณะที่ในช่วงหนึ่งของรายการ นายกรัฐมนตรีได้แสดงความชื่นชมกิจกรรม “รัฐฟังฉัน” ขณะเดียวกันก็ขอให้เยาวชน “ฉันฟังรัฐ” ด้วย พร้อมฝากให้ผู้แทนเยาวชนช่วยเสนอแนะด้วยที่จะทำให้คนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่าสามารถผสานแนวคิดเพื่อพัฒนาไปด้วยกัน รวมทั้งการเรียนรู้เท่าทันเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดีย และพร้อมจะได้นำความคิดเห็นของทุกคนปรับให้สอดคล้องกับการทำงานและเชื่อมต่อกับสภาเด็กและเยาวชน อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวตอนท้ายด้วยว่า พร้อมรับเป็นที่ปรึกษาให้กับกลุ่มเยาวชนและยินดีสนับสนุน เพราะอยากเห็นสิ่งดีๆ เกิดขึ้นมาตามที่เยาวชนเสนอมาด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเด็กแห่งชาติ 2564วันเด็กแห่งชาติวันเด็กวันเด็ก 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ลุงตู่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 08:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์