สารนายกรัฐมนตรี วันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเยาวชนภักดีต่อสถาบัน กตัญญูรู้คุณ

ข่าว

  สารนายกรัฐมนตรี วันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเยาวชนภักดีต่อสถาบัน กตัญญูรู้คุณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ม.ค. 2564 10:34 น.

  สาร “พล.อ.ประยุทธ์” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2564 ขอเด็กและเยาวชนยึดมั่นความภักดีสถาบันหลัก กตัญญูรู้คุณ ร่วมเป็นกำลังสําคัญพัฒนาชาติ เติบโตเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ เป็นพลเมืองโลกที่มีคุณค่า

  วันที่ 9 ม.ค. 2564 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย สาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจําปี 2564 โดยมีเนื้อหาดังนี้

  การขับเคลื่อนประเทศชาติให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน เป็นหน้าที่ของพลเมืองไทยทุกคน รวมทั้งเด็กและเยาวชนอันเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ ดังนั้น การพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีความพร้อมทั้งความรู้ ความสามารถ สติปัญญา มีความคิดสร้างสรรค์ มีความฉลาดทางปัญญาและทางอารมณ์ มีทัศนคติที่เป็นบวก รวมทั้งมีคุณธรรมเป็นเครื่องค้ำจุนความคิดและการกระทำจึงเป็นการสร้างรากฐานสำคัญในการสร้างพลเมืองยุคใหม่ที่มีประสิทธิภาพในอนาคต

  วันเด็กแห่งชาติปีนี้ ผมได้มอบคําขวัญว่า “เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดี มีคุณธรรม” เพื่อให้เด็กและเยาวชนไทยได้ตระหนักถึงการเตรียมความพร้อมของตนเองในยุคชีวิตวิถีใหม่ พร้อมทั้งการสร้างจิตสำนึกในการมีส่วนร่วมในการทำประโยชน์เพื่อสังคมตามฐานะหน้าที่ของตน ตลอดจนมีความรัก ความสามัคคี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อร่วมกันสร้างชาติไทยให้ก้าวไปสู่อนาคตที่สวยงาม โดยใช้คุณธรรมเป็นเครื่องประคับประคองจิตใจและสติให้สามารถดำรงตนอยู่ในความดีงาม อาทิ ความขยันหมั่นเพียร ประหยัด มีวินัย เป็นต้น และสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่เด็กและเยาวชนทุกคนต้องยึดมั่นไว้ คือ ความภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ รู้จักกตัญญูรู้คุณต่อบิดามารดา ผู้มีพระคุณ และครู อาจารย์ เพื่อให้สามารถเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ และเป็นพลเมืองโลกที่มีคุณค่าได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

  เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ผมขออํานาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้เด็กและเยาวชนไทยทุกคน พร้อมทั้งครอบครัว ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีกำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมเป็นกำลังสําคัญในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืนสืบไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเด็กแห่งชาติ 2564วันเด็กแห่งชาติวันเด็กวันเด็ก 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาสารนายกรัฐมนตรีเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2564

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์