"ลุงตู่" ลั่นขอทำให้ดีที่สุด ฝากถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ในวันเด็ก ทำดีได้ทุกวัน

ข่าว

  "ลุงตู่" ลั่นขอทำให้ดีที่สุด ฝากถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ในวันเด็ก ทำดีได้ทุกวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ม.ค. 2564 09:45 น.

  “นายกฯ ลุงตู่” ฝากถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ในวันเด็กแห่งชาติ ทำดีทำได้ทุกวัน มุ่งสร้างบ้านหลังใหม่มั่นคงปลอดภัยให้ลูกหลาน ขอบคุณ ส.ค.ส.และทุกกำลังใจ ขอตอบแทนน้ำใจด้วยการทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 ม.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ว่า คำขวัญวันเด็กแห่งชาติปีนี้ “เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม” สะท้อนสิ่งที่อยู่ในใจของตน อยากให้เยาวชน คนรุ่นใหม่ เข้าใจและรู้เท่าทันถึงความเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัลและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งบ้านเมืองของเราหากจะผ่านพ้นสิ่งเหล่านี้ไปได้ก็ต้องอาศัยทุกพลังทางสังคม ตามแนวทางรวมไทยสร้างชาติ ทุกภาคส่วน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีแบ่งแยก และที่สำคัญคืออยู่บนพื้นฐานของความรัก ความสามัคคี รวมทั้งการสืบสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย รักษาสิ่งที่ดีงามของบรรพบุรุษ และต่อยอดไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น

  “วันเด็กไม่ได้มีความสำคัญเพียงวันเดียว แต่มีความสำคัญในทุกๆ วัน ตลอดปีตลอดระยะเวลาของการบริหารบ้านเมืองที่ผ่านมา ผมมุ่งสร้างบ้านหลังใหม่ที่มั่นคงปลอดภัยไว้ให้ลูกหลานของเราโดยเน้นการมีส่วนร่วมของเยาวชนในทุกโอกาสที่เป็นไปได้ ผมอยากให้เด็กและเยาวชนเข้ามาร่วมสร้างสรรค์สังคมนะครับ”

  นายกรัฐมนตรี ระบุถึงสิ่งที่อยากฝากไว้ คือ “ทำดี...ทำได้ทุกวัน” และการทำดีเป็นสิ่งที่คนดีทำได้ไม่ยาก เหมือนที่เห็นในข่าวเด็กนักเรียน 2 คน นายวงษ์วรชาติ วงษ์พิทักษ์ หรือ น้องท็อป และนายฐาปกรณ์ ศรีสุวรรณ หรือ น้องปิง กับเพื่อนๆ จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ที่แสดงน้ำใจรวบรวมเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้ามาติดตั้งให้กับร้านอาหารตามสั่งของโกนง ชายสูงอายุที่ขายอาหารภายใต้แสงเทียน 2 เล่มมาหลายสิบปี นี่คือหนึ่งในหลายตัวอย่างเยาวชนของชาติที่น่ายกย่อง นี่คือสังคมเอื้ออาทรที่เราอยากเห็น

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ขอบคุณ ส.ค.ส.ปีใหม่ของเด็กๆ จำนวนมากจากทั่วไทย ที่มีทั้งคำอวยพร ความในใจ และกำลังใจให้กับตน แม้ไม่สามารถจะตอบกลับไปทีละคนได้ทั้งหมด แต่ก็ขอตอบแทนน้ำใจนั้นด้วยการทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเด็กแห่งชาติ 2564วันเด็กวันเด็ก 2564วันเด็กแห่งชาติประยุทธ์ จันทร์โอชาลุงตู่คำขวัญวันเด็ก 2564

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์