นายกฯ อ้อนผ่านพอดแคสต์ ไม่มีวันไหนไม่ห่วง เชื่อทุกอย่างสำเร็จด้วยมือทุกคน

ข่าว

  นายกฯ อ้อนผ่านพอดแคสต์ ไม่มีวันไหนไม่ห่วง เชื่อทุกอย่างสำเร็จด้วยมือทุกคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 17:07 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” เล่าผ่านพอดแคสต์ ผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ห่วงประชาชนภาคใต้ประสบปัญหาน้ำท่วม พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ สั่งเร่งช่วยเหลือฟื้นฟู อ้อน ไม่มีวันไหนไม่ห่วงประชาชน

  วันที่ 7 ม.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในรายการรูปแบบเล่าเรื่องในหัวข้อ “สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้” ผ่านพอดแคสต์ (PODCAST) ไทยคู่ฟ้า ว่า มีฝนตกมากเกินปริมาณที่รับได้ ต้องมีการระบายน้ำ โดยจากการรายงานของหน่วยงานในพื้นที่ กระทรวงมหาดไทยก็มีความเป็นห่วง ขอให้กำลังใจประชาชนและเจ้าหน้าที่ ให้แก้ปัญหาได้โดยเร็วที่สุด เราเคยแก้ปัญหากันมาได้อยู่แล้ว อาจจะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง จึงได้กำชับกระทรวงมหาดไทย กองทัพและหน่วยงานอื่นๆ ในการจัดกำลังพล อุปกรณ์ลงไปช่วยเหลือให้ทันท้วงที ส่วนพื้นที่ใดที่สถานการณ์คลี่คลายแล้ว ก็ต้องเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมการฟื้นฟูทั้งกายภาพ จิตใจ และความเดือดร้อนของประชาชนในทุกเรื่อง

  ฉะนั้น ขอให้ช่วยกัน ทุกอย่างจะแก้ไขได้ หากเราช่วยกันดูแล เฝ้าระวัง ช่วยรัฐบาล ช่วยพัฒนาตัว ช่วยกันพัฒนาขีดความสามารถของตัวเอง ไม่ว่าจะในกิจการไหนก็ตาม และช่วงนี้เป็นช่วงแห่งความยากลำบาก ทุกคนต้องช่วยกันเสียสละ ดูแลลูกจ้างพนักงานของท่านให้ดี คิดว่าถ้าเราทำทุกอย่างได้ดี ประเทศไทยจะมีโอกาสอีกมากในโอกาสต่อไป

  “ขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนที่เฝ้าฟังอยู่ตามสถานีวิทยุ สถานีโทรทัศน์ บอกคนเขาไม่ได้อ่านหนังสือพิมพ์ ไม่ได้อ่านโซเชียล หวังว่าในส่วนของสถานีหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านเหล่านี้ ต้องช่วยกันกระจายไป เพราะพี่น้องประชาชนเราอยู่ใกล้กันบ้าง ห่างกันบ้าง ช่วยกันบอกต่อๆ กันไป แล้วกัน ผมห่วงใยท่านเสมอ ไม่เคยมีวันใดที่ไม่ห่วงประชาชน เพราะเราคือคนไทยด้วยกัน ช่วยกันรวมไทยสร้างชาติ ต้านโควิด-19 ผมคิดว่าทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยน้ำมือของคนไทยทุกคน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่น้ำท่วมน้ำท่วมใต้นายกรัฐมนตรีพอดแคสต์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 03:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์