บิ๊กป้อม ยัน ทำทุกอย่างไม่ให้มีบ่อน ใครผิดต้องถูกลงโทษหมด

ข่าว

บิ๊กป้อม ยัน ทำทุกอย่างไม่ให้มีบ่อน ใครผิดต้องถูกลงโทษหมด

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 13:45 น.

“บิ๊กป้อม” บอก พยายามทำทุกอย่างไม่ให้มีบ่อน ลั่น ใครผิดต้องถูกลงโทษหมด เชื่อ คกก.ปราบปรามชุดของนายกฯ ตอบโจทย์แก้ปัญหา ส่วน ขอหนังสือเดินทางข้ามจังหวัดต้องทำตามระเบียบ

วันที่ 7 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีชาวโรฮีนจาที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่ ซึ่งตนยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้า

เมื่อถามว่า มีการเตรียมมาตรการรองรับการขาดแคลนแรงงานประมง และแรงงานอื่นๆ อย่างไร หลังจากมีแรงงานเมียนมาติดเชื้อ และต้องหยุดทำงานจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งปัญหาแรงงานขอให้ถามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

เมื่อถามว่า เป็นห่วงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งอาจจะมีประเด็นแรงงานด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วง เพราะยังไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะพูดเรื่องอะไรบ้าง ขอดูก่อน

เมื่อถามถึงกรณีที่มีประชาชนไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากเพื่อขอหนังสือรับรองในการเดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกคนต้องทำตามระเบียบและมาตรการที่มีอยู่ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดต้องดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับลดขั้นตอนในการขอใบรับรองเพื่อหลีกเลี่ยงการกระจุกตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางผู้ว่าฯ คงจะต้องดูแลในเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องห่วง

เมื่อถามว่า ได้รับรายความคืบหน้าเรื่องบ่อนการพนันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราก็ทำไปทุกอย่างแล้ว พยายามทำทุกอย่าง และดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่ตั้งบ่อนเหล่านี้ พยายามเอาคณะกรรมการต่างๆ มาดูแล เราก็ไม่อยากให้มีบ่อนหรอก

เมื่อถามว่า การที่มีภาพข่าวโต๊ะบ่อนการพนันร่วงบนถนน แสดงให้เห็นถึงการดำเนินการที่เข้มข้นขึ้นกับบ่อนการพนันของเจ้าหน้าที่ในขณะนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้หรอก ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกลงโทษทั้งหมด

เมื่อถามว่า ขณะนี้ได้ชื่อของผู้ที่จะมาเป็นประธาน คณะกรรมการแก้ปัญหาบ่อนการพนัน ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งให้ตั้งขึ้นหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายกฯ และนายกฯ ไม่ได้มาหารือกับฝ่ายความมั่นคง เมื่อถามว่า การตั้งคณะกรรมการชุดนี้จะตอบโจทย์เรื่องการแก้ปัญหาบ่อนการพนันได้ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอบโจทย์อยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์