ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุทิน เผย “ในหลวง-พระราชินี” ทรงห่วงใย พระราชทานรถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุก

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2564 12:41 น.
SHARE

อนุทิน เผย “ในหลวง-พระราชินี” ทรงห่วงใยความเดือดร้อนประชาชน พระราชทานกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมพระราชทานรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยอีก 7 คัน ลุยค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก

วันที่ 7 ม.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดเกล้ากระหม่อม ให้กรมวังผู้ใหญ่ เข้าร่วมประชุมกับคณะแพทย์ ในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กระทรวงสาธารณสุข

นายอนุทิน ระบุต่อไป กรมวังผู้ใหญ่ อัญเชิญพระราชดำรัส แจ้งต่อที่ประชุมว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ได้ทรงติดตามสถานการณ์การระบาด และการทำงานของกระทรวงสาธารณสุขทุกวัน ทรงห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชน และพระราชทานกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด

โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยให้กับกระทรวงสาธารณสุขเพิ่มอีก 7 คัน ทำให้กระทรวงสาธารณสุข มีรถพระราชทานฯ รวมเป็น 20 คัน เพื่อใช้ในภารกิจตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อแบบเชิงรุก และสามารถเข้าไปในทุกพื้นที่ที่มีการระบาดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานควบคุมการระบาดได้อย่างมาก นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย และบุคลากรของกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนเจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติทุกคน ทุกหน่วย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคเอกชน ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการระบาดในทุกพื้นที่ของประเทศไทย ก่อนจะทิ้งท้ายว่า สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้รถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทานรถชีวนิรภัยอนุทิน ชาญวีรกูลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 23:32 น.