เจ๊หน่อย แนะ รัฐบาล จบโควิด-19 ด้วยการเปิดโอกาสท้องถิ่นร่วมดูแล ปชช.

ข่าว

เจ๊หน่อย แนะ รัฐบาล จบโควิด-19 ด้วยการเปิดโอกาสท้องถิ่นร่วมดูแล ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 11:31 น.

"คุณหญิงหน่อย" แนะ รัฐบาลวิธีจบปัญหาโควิด-19 เร็วขึ้น เปิดโอกาส องค์กรปกครองท้องถิ่นที่แข็งแรงพอ ใช้บุคลากร งบประมาณที่มีอยู่ ร่วมดูแลประชาชนพื้นที่ตัวเอง กับกระทรวงสาธารณสุข

วันที่ 7 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาว่า  ในขณะที่ประเทศกำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19  “วัคซีน” คือความหวังของประชาชน ซึ่งเราต้องมีวัคซีนให้เพียงพอ และที่สำคัญที่สุดต้องกระจายให้ถึงประชาชนอย่างรวดเร็ว และต้องทัดเทียมถ้วนหน้า ไม่เลือกว่าประชาชนคนนั้นจะรวย หรือจน ทุกคนต้องมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงในเวลาที่รวดเร็ว

รัฐบาลจึงควรให้โอกาสองค์กรปกครองท้องถิ่นที่แข็งแรงพอ มีโอกาสดูแลประชาชนในพื้นที่ของตน ขณะนี้มีเงินสะสมของท้องถิ่นอยู่หลายแสนล้าน ท้องถิ่นหลายแห่งมีความพร้อมที่จะดูแลประชาชนของตนเองได้ ในแต่ละจังหวัด มีเทศบาล และ อบจ.เชื่อว่าองค์กรปกครองท้องถิ่นหลายแห่ง อยากมีส่วนร่วมในการดูแลประชาชน เพียงเปิดโอกาสและสนับสนุนให้ท้องถิ่นเหล่านั้นใช้ศักยภาพของตน ในเรื่องงบประมาณและบุคลากรร่วมกับหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข ก็จะสามารถดำเนินการดูแลประชาชนได้อย่างรวดเร็วทัดเทียมทั่วถึง

เพื่อจบปัญหาการระบาดของ COVID ให้ได้เร็วที่สุด แล้วกลับมาเร่งฟื้นเศรษฐกิจให้กับคนไทยทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์