"แรมโบ้ อีสาน" ซัด "ธีรรัตน์" สมัยเพื่อไทย โกงชาวนา ทำไมไม่ไล่ให้ออกบ้าง

ข่าว

"แรมโบ้ อีสาน" ซัด "ธีรรัตน์" สมัยเพื่อไทย โกงชาวนา ทำไมไม่ไล่ให้ออกบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 17:25 น.

"แรมโบ้ อีสาน" ซัด "ธีรรัตน์" สมัยพรรคเพื่อไทย เป็นนายกฯโกงชาวนา ทำไมไม่ไล่ให้ลาออกบ้าง ยัน นายกฯ วางแผนรับมือโควิด-19 มีประสิทธิภาพ ชี้ ไม่ควรออก แต่ที่น่าลาออก คือ ส.ส.เพื่อไทย 


วันที่ 6 ม.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย มองว่าปัญหาการระบาดโควิด-19 เกิดจากรัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ละเลย ไม่มีการวางแผน โดยระบุว่า การรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมานางสาวธีรรัตน์ ก็เห็นแล้วว่านายกฯ และรัฐบาลสามารถแก้ไขปัญหาจนสถานการณ์คลี่คลายได้ ก็เพราะว่านายกฯได้มีการวางแผนในการทำงาน มีมาตรการต่างๆ ออกมาบริหารจัดการ ทำงานอย่างบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ จนเป็นที่ยอมรับ และได้รับการชื่นชมจากคนในประเทศ ต่างประเทศ

และในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อนายกฯมีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาแล้ว ดังนั้นก็ต้องมีการวางแผนเอาไว้อยู่แล้ว เพื่อรองรับสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นก็ขอให้เชื่อมั่นในตัวของนายกฯในการแก้ไขปัญหาเช่นกัน

นายสุภรณ์ ยังยืนยันว่านายกฯไม่เคยโยนความผิดและให้กับประชาชนแก้ไขปัญหากันเอง เพราะนายกฯ มีแต่ความห่วงใยให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด โดยได้ทำทุกวิถีทางเพื่อดูแลสุขภาพ และดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน และผู้ประกอบการในสถานการณ์เช่นนี้

และที่นางสาวธีรรัตน์ บอกว่าใครอยู่ได้ก็รอด ใครอยู่ไม่ได้ก็ตายไป คำนี้ตนเองมองว่าไม่น่าจะเกิดจากปากคนที่เป็นผู้แทนที่ประชาชนเลือกเข้ามาเลย เพราะไม่มีนายกฯคนใดที่คิดเช่นนี้ หรือหากจะมีก็คงเป็นนายกฯ หรือรัฐบาลที่มาจากพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ที่คิดเรื่องเลวร้ายเช่นนี้ได้

ส่วนที่นางสาวธีรรัตน์ บอกว่านายกฯ ควรลาออกนั้น ตนเองเห็นว่านายกฯ ที่ทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอย่างแท้จริงไม่สมควรต้องลาออก แต่ควรอยู่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และยังเห็นว่าคนที่ควรลาออกน่าจะเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่ควรเลิกเป็นผู้แทนของประชาชน เพราะไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับประชาชนเลย ไม่มีอะไรดี มีอย่างเดียวคือปากดี

นอกจากนี้ ที่นางสาวธีรรัตน์ บอกว่า นายกฯไร้ความสามารถในการแก้ไขปัญหา อยากถามกลับว่าหากนายกฯไร้ความสามารถแล้ว ที่ผ่านมารัฐบาลที่มาจากพรรคเพื่อไทยคืออะไร ไร้ความสามารถยิ่งกว่าหรือไม่ เพราะไม่เคยได้ลงมือทำอะไรที่เป็นประโยชน์เพื่อชาติเลย

"นายกฯ ทำงานตั้งใจซื่อสัตย์ทุ่มเทสุดความสามารถ เพื่อรักษาชีวิตประชาชน ยังจะมาขับไล่ให้ลาออก ในสมัยเพื่อไทยเป็นนายกฯ มีทุจริตโกงกินมากมาย แม้แต่ชาวนายังถูกโกง ทำไม ส.ส.ธีรรัตน์ไม่ชวนชาวนามาขับไล่นายกฯยิ่งลักษณ์ ให้ลาออกบ้าง ตนไม่อยากสาวไส้ให้มากกว่านี้ ทางที่ดี ส.ส.ธีรรัตน์ รู้ไม่จริง ควรหยุดใช้วาทกรรมตีกินทางการเมืองออกมาขับไล่นายกฯเลย เป็น ส.ส.คนรุ่นใหม่ อย่าต้องให้มาเสียอนาคตทางการเมือง เพราะไปยึดติดนิสัยนักการเมืองรุ่นเก่าๆ บางคนในพรรคเพื่อไทย ที่เล่นการเมืองแบบใส่ร้ายป้ายสีรายวัน ควรหยุดพฤติกรรมเช่นนี้เสียจะได้ไม่เสียอนาคตทางการเมือง เหมือนนักการเมืองในอดีตของพรรคเพื่อไทย ที่ไปไม่รอดเพราะปากพาไปลงเหว" นายสุภรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์