"สุภรณ์" โว โบแดง รบ.จ่อ จัดซื้อวัคซีน 70 ล้านโดส โควิด-19 มาฉีดฟรี

ข่าว

"สุภรณ์" โว โบแดง รบ.จ่อ จัดซื้อวัคซีน 70 ล้านโดส โควิด-19 มาฉีดฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 13:43 น.

"แรมโบ้" โว "ผลงานโบแดง" ชี้ ประชาชน ดีใจ รัฐบาลเตรียมจัดซื้อวัคซีน 70 ล้านโดส มาฉีดให้ฟรี! ฝากบอก ถึงนายกฯ เป็นผู้นำแก้วิกฤติโควิด-19 ดีที่สุด ขออย่าฟังเสียงนกเสียงกาบางคน

วันที่ 6 ม.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้มีพี่น้องประชาชนตื่นเต้นดีใจที่สุด และฝากขอบคุณนายกฯ และรัฐบาล ที่ได้จัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เตรียมจัดซื้อมาฉีดให้ประชาชนได้ โดยในอีก 1-2 เดือนราวๆ ประมาณกุมภาพันธ์-มีนาคมนี้ จะถึงไทยในส่วนแรก และเดือนต่อๆ ไปจะสามารถจัดหาวัคซีนฉีดให้คนไทยให้ครบทุกคน จำนวน 70 ล้านโดส ซึ่งเป็นการทำให้เห็นว่า นายกฯมีความห่วงใย และเห็นความสำคัญของชีวิตประชาชนเป็นอันดับแรก ทั้งนี้ นายกฯและรัฐบาลยังได้คำนึงถึงความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจในขณะนี้ด้วย จึงได้จัดให้มีการฉีดวัคซีนฟรี เพื่อให้คนไทยทุกคนเข้าถึงวัคซีนได้เท่าเทียมกัน

นายสุภรณ์ ยังระบุว่า มีประชาชนฝากขอบคุณมายังนายกฯ และรัฐบาล ซึ่งประชาชนรู้สึกดีใจที่นายกฯได้เห็นถึงความสำคัญของชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน และขอชื่นชมนายกฯ ที่เป็นผู้นำในการแก้วิกฤติโควิด-19ได้ดีที่สุดในยุคนี้ ขณะเดียวกันทั่วโลกเองยังมั่นใจในระบบสาธารณสุขของไทยเช่นเดียวกัน

"นายกฯทุ่มเทและห่วงใยประชาชน เพราะชีวิตของประชาชนมีค่าสูงสุด ทั้งนี้ นายกฯ จะไม่ยอมให้ประชาชนตายไปต่อหน้าต่อตาอย่างแน่นอน ขณะเดียวกันความรู้สึกของประชาชนยังภูมิใจ ยอมรับในความสามารถกล้าคิดกล้าตัดสินใจมีการวางแผนงานที่ดีและความเก่งและความเป็นผู้นำของนายกฯ จึงได้ฝากมาให้กำลังใจถึง นายกฯลุงตู่ ให้สู้ๆ และให้นำพาประเทศไทย และคนไทยชนะ ก้าวผ่านวิกฤติโรคร้ายและวิกฤติเศรษฐกิจไปให้ได้ อย่าไปฟังเสียงนกเสียงกาจากฝ่ายค้านฝ่ายแค้น หรือฝ่ายตรงข้ามบางคน ที่คอยทิ่มแทงโจมตีใส่ร้ายนายกฯและรัฐบาลตลอดมา และขอให้คิดว่าฝ่ายค้านคนไหนที่คอยโจมตีใส่ร้ายคนนั้น เป็นเพียงยุง ริ้น ไร มาไต่ตอมให้รำคาญใจรายวัน นายกฯอย่าได้หวั่นไหวต้องอดทนเข้มแข็ง พร้อมกันนี้ประชาชนยังฝากมา ขอให้นายกฯมีจิตใจแน่วแน่ มีกำลังใจเข้มแข็ง เพราะประชาชนส่วนใหญ่จะคอยเป็นกำลังใจ เป็นแรงใจ เป็นผนังกั้นกำแพงเหล็ก ที่จะคอยคุ้มครองป้องกันให้นายกฯทำงานเพื่อประเทศชาติประชาชนอย่างราบรื่นต่อไป" นายสุภรณ์ กล่าว...

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า มีพี่น้องประชาชน เดินทางมาให้กำลังใจนายกฯ รวมถึงโทรศัพท์ และฝากมาในโชเชียลมากมาย บอกว่าตื่นเต้นดีใจเป็นที่สุดที่คนไทยจะได้รับวัคซีนป้องกันโควิดฟรี ทุกคนถือเป็นข่าวดีและเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 นี่คือ ผลงานชิ้นโบแดงที่นายกฯ และรัฐบาล มอบให้กับชาวไทยทุกคน และประชาชนยังได้ฝากมาถึงนายกฯด้วยว่า สำหรับฝ่ายแค้นฝ่ายค้านบางคนที่อิจฉาริษยาในผลงานรัฐบาล ต่อให้นายกฯและรัฐบาลทำดีที่สุดเพื่อประเทศชาติดูแลประชาชาชนดีแค่ไหน คนเหล่านั้นก็จะไม่มีวันสนับสนุนหรือเห็นด้วยกับนายกฯและรัฐบาล เพราะคนเหล่านี้คือ พวกมองโลกในแง่ร้าย และไม่เคยคิดหวังดีต่อบ้านเมืองขอให้นายกฯ อดทนและทำใจ อย่าหวั่นไหวเด็ดขาด นี่คือเสียงประชาชนฝากมาถึงนายกฯลุงตู่ครับ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์