ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชป.ซัด ส.ส.ก้าวไกล อย่าโยงเกินจริง ยัน งดประชุมสภา ป้องกันโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 13:00 น.
SHARE

ราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป. ซัด ส.ส.ก้าวไกล อย่าโยงไกลเกินความจริง ชี้ เหตุ รัฐสภา งดประชุม 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นตัวอย่างให้สังคม

วันที่ 6 ม.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ส.ส.พรรคก้าวไกลบางคน ระบุผิดหวังเรื่องการงดประชุมสภาฯ ว่า พรรคเห็นด้วยที่ให้มีการงดประชุมสภาฯ และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมของรัฐสภา ขอย้ำว่า การทำหน้าที่ในสภาฯมีหลายกรณี โดยเฉพาะความเดือดร้อนของประชาชน ไม่ว่าจะมีสถานการณ์ใด สภาฯยังเป็นที่พึ่งในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเปิดสมัยประชุม หรือ ปิดสมัยประชุม ยังมีกลไกในการทำงานให้ประชาชน เช่น การรับเรื่องราวร้องทุกข์ การให้ความช่วยเหลือผ่านกลไกกรรมาธิการต่างๆ หรือเสนอแนะไปยังรัฐบาล ไม่มีอุปสรรคใด ถ้า ส.ส.ยึดมั่นประโยชน์ของชาวบ้านเป็นหลัก

ข่าวแนะนำ

“ขณะนี้มีการงดการประชุมสภาฯ 2 สัปดาห์ เพราะมีความกังวลสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ที่ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและอีกหลายจังหวัด การประชุมร่วมกันของวิปทั้ง 3 ฝ่าย มีมติว่า ควรงดประชุมสภาฯ ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วยว่า ควรงดการประชุมช่วงนี้ ประเมินสถานการณ์เป็นระยะเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เรารณรงค์ไม่ให้ประชาชนรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก สภาฯ ควรเป็นแบบอย่าง ส.ส.พรรคก้าวไกล ไม่ควรโยงเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง อย่าก้าวไกลไปกว่าความจริง” นายราเมศ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดประชาธิปัตย์ราเมศ รัตนเชวงส.ส.ก้าวไกลงดประชุมสภาข่าวการเมืองโฆษกปชป.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 00:53 น.