“บิ๊กป้อม” รับมีบ่อนใน กทม. โยนตำรวจท้องที่จัดการ เร่งสอบโรฮีนจาติดโควิด (คลิป)

ข่าว

“บิ๊กป้อม” รับมีบ่อนใน กทม. โยนตำรวจท้องที่จัดการ เร่งสอบโรฮีนจาติดโควิด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 10:53 น.

บิ๊กป้อม” กลับลำ ยอมรับมีบ่อนในกรุงเทพฯ สั่งตำรวจท้องที่จัดการ เร่งสอบสวนหลังพบโรฮีนจาลอบเข้าประเทศซ้ำติดโควิด-19

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณีชาวโรฮีนจาลักลอบเข้าประเทศไทย มาอยู่ที่บริเวณเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มนี้ด้วย ว่า กำลังสอบสวนอยู่

ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงเรื่องที่หลายฝ่ายยอมรับว่ามีการลักลอบแรงงานต่างด้าวเข้ามาผิดกฎหมายแต่เหตุใดยังจับขบวนการดังกล่าวไม่ได้ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เราพยายามอยู่ และรู้ว่ามีเข้ามา แต่เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ต้องตรวจตราบนถนนเพราะการโดยสารมากับรถก็ต้องวิ่งบนถนน ฉะนั้นต้องล็อกบนถนนให้ได้ ตำรวจและทหารต้องดูแล เมื่อถามต่อไปว่าขบวนการดังกล่าวมีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เราตอบไม่ได้ว่าเป็นใครบ้าง สื่อมวลชนรู้หรือไม่ ถ้ารู้ให้บอกที

นอกจากนี้ ในส่วนที่ยังตรวจสอบพบบ่อนการพนันในกรุงเทพฯ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องบ่อนที่ตนบอกว่าไม่มี หมายถึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจท้องที่ ที่จะต้องทำให้บ่อนไม่มี ซึ่งตนไม่ได้หมายความว่าไม่มี เรื่องบ่อนเราก็รู้ๆ กันอยู่ว่ามี แต่เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องทำให้บ่อนไม่มี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์