นายกฯ ยกเลิกประกาศ กทม. สั่งใหม่ร้านอาหารขายได้ถึง 3 ทุ่ม ต้องเข้มมาตรการ

ข่าว

  นายกฯ ยกเลิกประกาศ กทม. สั่งใหม่ร้านอาหารขายได้ถึง 3 ทุ่ม ต้องเข้มมาตรการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 17:11 น.

  บิ๊กตู่” ยกเลิกประกาศ กทม. สั่งการใหม่ ให้ร้านอาหารขายได้ถึง 21.00 น. แต่ต้องเข้มมาตรการ ใครทำไม่ได้ต้องถูกปิด รับ ตัวเลขผู้ติดเชื้ออาจสูงขึ้น

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 ม.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงภายหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ว่า มีหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีตัวเลขสูงขึ้น ซึ่งได้มีมาตรการในเรื่องการดูแลในพื้นที่ให้มากขึ้น รวมถึงต้องตรวจสอบการเดินทางข้ามจังหวัดอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกต้องขออภัยในส่วนนี้ โดยเฉพาะกลุ่มจังหวัดที่มีผลกระทบสูง แต่ไม่ใช่การล็อกดาวน์ เป็นเรื่องของมาตรการที่แต่ละพื้นที่ต้องกำหนดขึ้นมาเพิ่มเติมจากส่วนกลางที่รัฐบาลกำหนดไปแล้ว โดยจะมีการชี้แจงรายละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (5 ม.ค. 2564) โดยวันนี้มีการปรึกษาหารือกับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องถึงแนวทางปฏิบัติและอนุมัติในที่ประชุม ศบค.

  พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ขออภัยถ้ามีความยากลำบากในการเดินทางบ้าง แต่ต้องขอความร่วมมือ และรัฐบาลให้ความสำคัญคือ ควบคุมผู้ติดเชื้อให้อยู่ในสถานที่ที่สามารถคอนโทรลได้ ตรวจสอบคัดกรองให้ได้มากยิ่งขึ้น ตัวเลขก็น่าจะต้องสูงขึ้น แต่ถ้าควบคุมได้ก็แสดงถึงว่ามาตรการทำได้ดีพอสมควร ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกภาคส่วน

  “วันนี้ สิ่งสำคัญที่สุดอีกประการหนึ่งก็คือเรื่องของร้านอาหาร ผมก็ได้รับข้อเสนอมาจากสมาคม ภัตตาคารอะไรต่างๆ เหล่านี้ซึ่งมีผลกระทบสูงเหมือนกัน เพราะฉะนั้นในส่วนที่ กทม. ประกาศออกไป ผมก็ยกเลิกไปก่อน ผมให้มีการขายอาหารได้ถึง 3 ทุ่ม แต่ต้องมีมาตรการเหมือนที่เราเคยทำไว้แล้วเดิม การกำหนดจำนวนคน มาตรการระยะห่างต่างๆ ที่นายกสมาคมรับประกันว่าทำได้ ก็ถ้าใครทำไม่ได้ต้องถูกปิด ก็ขอให้ทำได้ตามนั้น ก็ช่วยกันไป เพราะผมไม่ต้องการให้มันเกิดผลกระทบมากในเรื่องของธุรกิจอีก”

  อย่างไรก็ตาม รัฐบาลมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องเงินที่จะต้องจัดหาเพิ่มเติมหรือไม่ก็แล้วแต่ในทุกงบประมาณที่มีอยู่เพื่อเตรียมรับสถานการณ์ในระยะต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาร้านอาหารบิ๊กตู่ห้ามทานอาหารในร้านขายอาหารได้ถึง 3 ทุ่มไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 04:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์