ห้ามจัดงาน “วันเด็ก” กิจกรรมเสี่ยงแพร่โควิด-19 “หมอทวีศิลป์” ย้ำ งดรวมตัว

ข่าว

ห้ามจัดงาน “วันเด็ก” กิจกรรมเสี่ยงแพร่โควิด-19 “หมอทวีศิลป์” ย้ำ งดรวมตัว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 12:55 น.

“หมอทวีศิลป์” ย้ำ 28 จังหวัดสีแดง ห้ามจัดงาน “วันเด็ก” และกิจกรรมเสี่ยงแพร่โควิด-19 พร้อมขอความร่วมมือจังหวัดที่เหลือทั่วประเทศด้วย ชี้ งดรวมตัวดีที่สุด

วันที่ 4 ม.ค. 2564 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ให้ความชัดเจนถึงเรื่องการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ (9 ม.ค. 2564) และการจัดกิจกรรมอื่นๆ ในช่วงนี้ ว่า สำหรับ 28 จังหวัด ที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) ห้ามจัดกิจกรรมเสี่ยงการแพร่โรค โดยเฉพาะที่มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งอยู่ในข้อกำหนด ข้อที่ 2 ที่ออกมาแล้ว

ส่วนพื้นที่จังหวัดควบคุม (สีส้ม) 11 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) 38 จังหวัด โฆษก ศบค. ก็ขอความร่วมมือ และบรรยากาศเช่นนี้งดการจัดงานหรือกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันจะดีที่สุด ไม่เช่นนั้นบุตรหลานจะต้องไปเสี่ยงอยู่ในพื้นที่แออัด สัมผัสกับสิ่งต่างๆ ร่วมกัน จึงขอความร่วมมือช่วงนี้งดไปเสียก่อน เพราะเรายังมีวันอื่นๆ ที่จะรื่นเริงกันได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์