นายกฯ เตรียมประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ขณะแถลงวันนี้ลุ้นผู้ติดเชื้อพุ่งต่อหรือไม่

ข่าว

นายกฯ เตรียมประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ขณะแถลงวันนี้ลุ้นผู้ติดเชื้อพุ่งต่อหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 10:57 น.

“พล.อ.ประยุทธ์” เตรียมเป็นประธานประชุม ศบค.ชุดใหญ่ หลังลงนามคำสั่ง-ข้อกำหนดยกมาตรการเข้มคุมโควิด-19 ระบาด ขณะการแถลงวันนี้ จับตายอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงต่อเนื่องหรือไม่

วันที่ 4 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เตรียมเป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่ทำเนียบรัฐบาลในเวลา 14.30 น. ภายหลังวานนี้ (3 ม.ค. 2564) มีการลงนามในคำสั่ง ศบค. ที่ 1/2564 เรื่องกำหนด 28 จังหวัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 16 โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะที่ในเวลา 11.30 น. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะมีการแถลงถึงยอดผู้ติดเชื้อประจำวันที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งในช่วงนี้ยังต้องจับตายอดผู้ติดเชื้อในประเทศ เนื่องจากยังคงมีรายงานมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน รวมถึงรายละเอียดต่างๆ หลังมาตรการเข้มข้นขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์