“สามารถ” ย้ำรัฐตั้งใจแก้โควิด เหน็บ “อนุสรณ์” ปิดหูปิดตา แนะปรับปรุงตัว

ข่าว

“สามารถ” ย้ำรัฐตั้งใจแก้โควิด เหน็บ “อนุสรณ์” ปิดหูปิดตา แนะปรับปรุงตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 16:54 น.

“สามารถ” แนะ “อนุสรณ์” ปรับปรุงตัว ฟังให้มากกว่าพูด ไม่เช่นนั้นจะมีคนเดินออกจากเพื่อไทยอีกมาก ย้ำ รัฐบาลตั้งใจแก้ปัญหาโควิด-19

วันที่ 2 ม.ค. 2564 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตนได้รับข้อมูลจากประชาชนที่ส่งให้ กรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย บอกว่า “ของขวัญปีใหม่ ที่ประชาชนคนไทยอยากได้ คือ ประยุทธ์ ลาออก” นั้นเป็นข้อมูลเท็จ ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนโครงการของรัฐบาล อาทิ โครงการคนละครึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากและได้รับการตอบรับที่ดีทำให้สิทธิ์เต็มทุกครั้ง โดยห้างร้าน ร้านค้า รีสอร์ต กำลังจะกลับมาฟื้นตัว ช่วงวันปีใหม่คนเดินทางไปพักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เป็นสิ่งที่ประชาชนเข้าใจและรับรู้ว่ารัฐบาลมีความตั้งใจเร่งแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

“ผมไม่เข้าใจว่า นายอนุสรณ์ คอยแต่จะพูด แต่ไม่เคยเปิดหูเปิดตารับฟังอะไรเลย จึงอยากให้ นายอนุสรณ์ ปรับปรุงตัวเอง ไม่เช่นนั้นจะมีคนเดินออกจากพรรคเพื่อไทยอีกจำนวนมาก ซึ่งผมก็เองก็รู้สึกสงสารเพราะบางคนอยู่กับพรรคเพื่อไทยมานาน แถมยังเป็นนักการเมืองที่มีคุณภาพและมีคุณวุฒิ แต่อาจทนไม่ไหวเนื่องจากพฤติกรรมของนายอนุสรณ์เอง ดังสุภาษิตจีนโบราณว่า ฝนหยดลงล่าง ต้องอุดรูที่หลังคา หากหลังคาไม่อุด ข้างล่างก็มิอาจอยู่อาศัยแล”

นอกจากนี้ นายสามารถ ยังเผยอีกว่า ขอนำข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของประเทศเพื่อนบ้านรอบๆ เมืองไทยมาหยิบยกให้ นายอนุสรณ์ ได้ตาสว่างมากขึ้นว่ารัฐบาลนี้มีความตั้งใจแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ อาทิ

 • ประเทศอินโดนีเชีย มีผู้ติดเชื้อรวม 735,124 ราย ในรอบ 14 วัน มีผู้ติดเชื้อใหม่ 98,970 ราย มีผู้เสียชีวิต 21,944 ราย
 • ประเทศสิงคโปร์ มีผู้ติดเชื้อรวม 58,569 ราย
 • ประเทศมาเลเซีย มีผู้ติดเชื้อรวม 110,485 ราย ในรอบ 14 วันมีผู้ติดเชื้อใหม่ 22,572 ราย มีผู้เสียชีวิต 463 ราย
 • ประเทศจีน มีผู้ติดเชื้อรวม 87,071 ราย มีผู้เสียชีวิต 4,634 ราย
 • ประเทศญี่ปุ่น มีผู้ติดเชื้อรวม 231,271 ราย ในรอบ 14 วัน มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 43,520 ราย มีผู้เสียชีวิต 3,243 ราย
 • ประเทศเกาหลีใต้ มีผู้ติดเชื้อรวม 60,740 ราย ในรอบ 14 วันมีผู้ติดเชื้อใหม่ 14,287 ราย มีผู้เสียชีวิต 900 ราย

แต่ประเทศไทยมีคนติดเชื้อเพียง 7,000 กว่าราย มีผู้เสียชีวิตเพียง 64 ราย ตัวเลขเหล่านี้ไม่เคยโกหกใคร เป็นเครื่องพิสูจน์ความจริงว่ารัฐบาลนี้ภายใต้การนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารประเทศได้ดี ได้ใจประชาชนมากมาย ดังนั้นอยากให้ นายอนุสรณ์ เล่นการเมืองให้น้อยลง และช่วยพูดความจริงกับประชาชนเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องจะดีกว่า หรือไม่ก็อยากให้ นายอนุสรณ์ ปิดปากให้มาก เปิดหูให้เยอะ ตามที่พุทธศาสนาบอกว่า ธรรมชาติสร้างให้เรามี 2 หู 1 ปาก เพราะให้ฟังมากกว่าพูด ปีใหม่แล้วจึงอยากให้ นายอนุสรณ์ ปรับปรุงตัวเพื่อผลดีต่อตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์