ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทยจ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเดือนนี้ “สุทิน” ปัดขัดแย้ง “ทักษิณ”

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2564 15:20 น.
SHARE

“สุทิน คลังแสง” ยืนยันไม่ขัดแย้ง “ทักษิณ ชินวัตร” กรณีจดหมายหนุนผู้สมัครนายก อบจ. ย้ำ ยังเคารพรัก เผย เพื่อไทยเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในเดือน ม.ค.นี้

วันที่ 2 ม.ค. 2564 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกรณีมีข่าวว่าพรรคเพื่อไทยวิตกกังวลจะถูกยื่นยุบพรรค จากกรณีผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดของพรรค นำจดหมายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาใช้หาเสียงเลือกตั้งจนมีข่าวว่ากรรมการบริหารพรรคบางคนยื่นใบลาออก โดย นายสุทิน ยืนยันว่าไม่ถึงขั้นนั้น ทุกคนในการพรรคยังทำงานตามปกติ มีขวัญกำลังใจเข้มแข็ง และอยู่ระหว่างวางแผนดำเนินกิจกรรมทางเมืองในปี 2564 โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ขณะนี้ทุกคนกำลังมุ่งมั่นเตรียมตัวและหาข้อมูลเต็มที่ คาดว่าจะยื่นญัตติอภิปรายภายในเดือน ม.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายสุทิน ยอมรับว่า กรรมบริหารพรรคบางส่วนมีการพูดคุยถึงเรื่องการยุบพรรคบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาและคิดต่างกันได้ สำหรับข่าวการลาออกของกรรมการบริหารพรรคบางคนนั้นก็ทราบจากข่าวเท่านั้น ยังไม่เห็นหนังสืออย่างเป็นทางการ ทราบเพียงว่ามีการทำหนังสือหารือภายในกรณีจดหมายของนายทักษิณ

ส่วนที่มีบางสื่อรวมทั้งโซเชียลมีเดียหยิบยกเรื่องนี้ไปพาดหัวข่าวหวือหวาทำนองว่าตนเองสวนกับนายทักษิณ หรือขัดแย้งทางความคิดบ้างนั้น ขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ตนเองและทุกคนในพรรคยังเคารพรักนายทักษิณ อยู่เสมอ ในสถานะผู้ก่อตั้งและวางพื้นฐานให้กับพรรค เรื่องจดหมายที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่จะชมและเชียร์ผู้สมัครบางคน ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และพรรคเพื่อไทยก็ไม่ได้มีมติเรื่องนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณ ชินวัตรสุทิน คลังแสงพรรคเพื่อไทยทักษิณกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยเลือกตั้ง อบจ. 2563ผู้สมัครนายก อบจ.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 01:00 น.