เพื่อไทยจ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเดือนนี้ “สุทิน” ปัดขัดแย้ง “ทักษิณ”

ข่าว

  เพื่อไทยจ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเดือนนี้ “สุทิน” ปัดขัดแย้ง “ทักษิณ”

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 15:20 น.

  “สุทิน คลังแสง” ยืนยันไม่ขัดแย้ง “ทักษิณ ชินวัตร” กรณีจดหมายหนุนผู้สมัครนายก อบจ. ย้ำ ยังเคารพรัก เผย เพื่อไทยเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในเดือน ม.ค.นี้

  วันที่ 2 ม.ค. 2564 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกรณีมีข่าวว่าพรรคเพื่อไทยวิตกกังวลจะถูกยื่นยุบพรรค จากกรณีผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดของพรรค นำจดหมายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาใช้หาเสียงเลือกตั้งจนมีข่าวว่ากรรมการบริหารพรรคบางคนยื่นใบลาออก โดย นายสุทิน ยืนยันว่าไม่ถึงขั้นนั้น ทุกคนในการพรรคยังทำงานตามปกติ มีขวัญกำลังใจเข้มแข็ง และอยู่ระหว่างวางแผนดำเนินกิจกรรมทางเมืองในปี 2564 โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ขณะนี้ทุกคนกำลังมุ่งมั่นเตรียมตัวและหาข้อมูลเต็มที่ คาดว่าจะยื่นญัตติอภิปรายภายในเดือน ม.ค.นี้

  ทั้งนี้ นายสุทิน ยอมรับว่า กรรมบริหารพรรคบางส่วนมีการพูดคุยถึงเรื่องการยุบพรรคบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาและคิดต่างกันได้ สำหรับข่าวการลาออกของกรรมการบริหารพรรคบางคนนั้นก็ทราบจากข่าวเท่านั้น ยังไม่เห็นหนังสืออย่างเป็นทางการ ทราบเพียงว่ามีการทำหนังสือหารือภายในกรณีจดหมายของนายทักษิณ

  ส่วนที่มีบางสื่อรวมทั้งโซเชียลมีเดียหยิบยกเรื่องนี้ไปพาดหัวข่าวหวือหวาทำนองว่าตนเองสวนกับนายทักษิณ หรือขัดแย้งทางความคิดบ้างนั้น ขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ตนเองและทุกคนในพรรคยังเคารพรักนายทักษิณ อยู่เสมอ ในสถานะผู้ก่อตั้งและวางพื้นฐานให้กับพรรค เรื่องจดหมายที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่จะชมและเชียร์ผู้สมัครบางคน ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และพรรคเพื่อไทยก็ไม่ได้มีมติเรื่องนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11
   1:38:30

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์