นายกฯ เตือนโควิดจะรุนแรงขึ้น ขอร่วมกันสู้อีกครั้ง พร้อมอวยพรปีใหม่คนไทย

ข่าว

  นายกฯ เตือนโควิดจะรุนแรงขึ้น ขอร่วมกันสู้อีกครั้ง พร้อมอวยพรปีใหม่คนไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2564 17:27 น.

  “พล.อ.ประยุทธ์” อวยพรปีใหม่ ขอให้คนไทยมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปราศจากภยันอันตราย พร้อมเตือนโควิดจะรุนแรงขึ้น วอนร่วมมือกันสู้อีกครั้ง ย้ำมาตรการสาธารณสุข

  วันที่ 1 ม.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวคำปราศรัยเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2564 ระบุว่า พี่น้องประชาชนชาวไทยที่รักเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2564 ขอส่งความปรารถนาดีมายังทุกท่าน และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าพร้อมใจกันตั้งจิตอธิษฐาน อาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล และทิพยอำนาจทั้งมวล โปรดอภิบาลประทานพรให้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระเจริญด้วยพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ทรงพระเกษมสำราญ พระบรมเดชานุภาพแผ่ไพศาลทั่วทุกทิศานุทิศ สถิตเป็นมิ่งขวัญร่มเกล้าแก่เหล่าพสกนิกรชาวไทยตราบกาลนาน
   
  นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่า ปี 2563 ที่ผ่านพ้นไป ถือเป็นปีที่ท้าทายและยากลำบากที่สุดปีหนึ่งของทั้งโลกและของประเทศไทย ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน เศรษฐกิจ และสังคมอย่างสาหัส ที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับการยอมรับจากนานาประเทศว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่บริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ได้ดีที่สุดในโลก นี่คือสิ่งที่เราคนไทยทุกคนมีส่วนร่วมและควรภาคภูมิใจ

  “แต่ตอนนี้คงต้องเตือนทุกท่านว่าสถานการณ์ในช่วงเดือนต่อไปข้างหน้านี้จะยิ่งรุนแรงขึ้น และเราทุกคนต้องเพิ่มความระมัดระวังให้เข้มข้นมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นี่คือช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่ง ในขณะที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องรวมทั้งเจ้าหน้าที่และบุคลากรทุกฝ่ายกำลังทำงานกันอย่างหนัก หามรุ่งหามค่ำ พยายามที่จะควบคุมสถานการณ์เอาไว้ให้ได้

  ขอให้เราคนไทยทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันลุกขึ้นสู้กับการแพร่ระบาดของโรคร้ายนี้อีกครั้ง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และทำด้วยความภูมิใจว่าแม้เพียงสิ่งเล็กน้อยที่เราทำในทุกวัน ทั้งการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมืออยู่เสมอ และรักษาระยะห่างทางสังคม เหล่านี้คือภารกิจเพื่อชาติและเพื่อพี่น้องร่วมชาติไทยของเรา”
   
  ทั้งนี้ อาวุธที่สำคัญคือความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนไทยทั้งประเทศ เชื่อมั่นว่าหากคนไทยทุกคนร่วมมือกันเต็มที่เหมือนที่ผ่านมาเราจะสามารถผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้ ด้วยพลังที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย นั่นคือความแข็งแกร่งของคนไทย ที่พร้อมจะทำงานร่วมกัน เคารพ และรับฟังซึ่งกันและกัน มีความรักและห่วงใยกัน คนไทยที่พร้อมเสียสละความสะดวกสบายส่วนตัวเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ขอให้พลังที่สำคัญของประเทศไทยทวีคูณและแข็งแกร่งยิ่งๆ ขึ้น ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนให้บังเกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งต่อตนเองและส่วนรวม เพื่อร่วมใจ สร้างชาติไทยให้แข็งแกร่งในทุกสถานการณ์
   
  ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ขอให้คนไทยฉลองปีใหม่ในวิถีใหม่ด้วยความระมัดระวังขั้นสูงสุด มีสติตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาทในทุกเรื่อง และขอขอบคุณ เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ที่คอยอำนวยความสะดวก ดูแล ช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความราบรื่น เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ พลเรือนและอาสาสมัครทุกท่าน รวมถึงที่ปฏิบัติราชการ อยู่ตามแนวชายแดน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19
   
  “พี่น้องประชาชนที่รัก เนื่องในวาระวันขึ้นปีใหม่ 2564 ขออันเชิญคุณพระศรีรัตนตรัย และอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกท่านเคารพนับถือ เดชะพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โปรดดลบันดาลประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวไทยที่เคารพรักทุกคน ประสบแต่สิ่งอันเป็นมงคลมีความสุข ความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากภยันอันตรายทั้งปวง มีกำลังกาย กำลังใจ และกำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และขอจงสัมฤทธิ์ผลดั่งใจในสิ่งพึงปรารถนาทุกประการโดยทั่วกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมืองอวยพรปีใหม่ 2564

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์