ไลฟ์สไตล์
100 year

รมว.คมนาคม ตรวจสภาพจราจร ป้องกัน ลดอุบัติเหตุทางถนน เทศกาลปีใหม่ 64

ไทยรัฐออนไลน์
30 ธ.ค. 2563 15:20 น.
SHARE

“ศักดิ์สยาม” รมว.คมนาคม ลงตรวจสภาพการจราจร เพื่อป้องกัน ลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 64 พบจราจรคล่องตัว เน้นย้ำ ปชช.-ผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ รักษามาตรการป้องกันการระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

วันที่ 30 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม พร้อมด้วย นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบทได้ลงพื้นที่ตรวจการให้บริการจราจรเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ณ จุดอำนวยความสะดวกประชาชนเทศบาลตำบลคลองไผ่ ถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

โดยนายศักดิ์สยาม กล่าวว่า กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมการรองรับการเดินทางประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ภายใต้แนวคิด "เดินทางปลอดภัย ใส่ใจกำลังสาม" โดยเน้นย้ำให้ใส่ใจตนเอง ใส่ใจผู้อื่น และใส่ใจประชาชน ซึ่งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ รณรงค์และดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดเส้นทาง ทั้งนี้จากการลงพื้นที่พบว่า ส่วนงานที่เกี่ยวข้องได้มีการอำนวยความสะดวกการจราจร โดยการคืนผิวจราจรที่มีการก่อสร้าง จัดเตรียมเส้นทางเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด จุดบริการอำนวยความสะดวกประชาชน การห้ามรถบรรทุกวิ่งในบางเส้นทาง นอกจากนั้นยังมีการตั้งด่านตรวจ และตรวจความพร้อมรถโดยสารและรถสาธารณะ

รมว.คมนาคม กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ยังพบว่า การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ได้บูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ทำให้สามารถบริหารจัดการการเดินทางได้อย่างดี และจากการตรวจสภาพจราจรในวันนี้พบว่า การจราจรมีความคล่องตัว รถสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุ โดยการตรวจความพร้อมของผู้ขับขี่ การรักษาวินัยจราจรของผู้ขับขี่ ตรวจความพร้อมของยานพาหนะ และอำนวยความสะดวกเส้นทางการเดินทางและตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกประชาชนผู้เดินทางในช่วงเทศกาล ให้มีความปลอดภัยเพื่อลดการสูญเสียทรัพย์สินและชีวิต

"พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ประชาชนและผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะรักษามาตรการป้องกันการเเพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง การใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการลงทะเบียนเช็กอิน แอปพลิเคชันไทยชนะ" นายศักดิ์สยาม กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยชนะโควิด-19ปีใหม่ 2564สถานการณ์โควิดปีใหม่ศักดิ์สยาม ชิดชอบจราจรปีใหม่ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 09:15 น.