“ธนกร” โต้ “วัฒนา” รอดคุก คดีบ้านเอื้ออาทรได้อุทธรณ์ เพราะ รธน.ปี 60

ข่าว

  “ธนกร” โต้ “วัฒนา” รอดคุก คดีบ้านเอื้ออาทรได้อุทธรณ์ เพราะ รธน.ปี 60

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ธ.ค. 2563 13:34 น.

  “ธนกร” ย้อน “วัฒนา” รอดคุกคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรได้อุทธรณ์ เพราะรธน.ใหม่ แต่ไม่สำนึก ชี้ใครสร้างกรรมอะไรไว้ก็ต้องรับกรรมไป ลั่น “บิ๊กตู่” พาประเทศฝ่าวิกฤติโควิด-19 ได้แน่ หากทุกฝ่ายร่วมมือ


  วันที่ 30 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ความเสียหายจากการแพร่ระบาดโควิด-19 เกิดจากผู้นำโง่ เป็นภาระของประเทศ และความไร้ความรับผิดชอบของรัฐบาล ว่า นายวัฒนา ยังคงเป็นนายวัฒนาคนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งที่ตัวเองก็เป็นจำเลยคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินจำคุกนายวัฒนา ถึง 99 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างอุทธรณ์ตามรัฐธรรมนูญใหม่ ซึ่งถ้าเป็นรัฐธรรมนูญเก่าคงติดคุกไปแล้ว แต่ยังไม่สำนึกในสิ่งที่ตัวเองทำไว้ว่า สร้างความเสียหายให้กับประเทศมากมายขนาดไหน ยังใส่ร้ายโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อีก สถานการณ์โควิด-19 รัฐบาลดำเนินการคุมเข้ม ไม่ได้ปล่อยปละละเลยตามที่นายวัฒนา กล่าวหา ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทยว่า เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ ขอเพียงคนไทยไม่การ์ดตก และร่วมแรงร่วมใจต่อสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

  นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับงบประมาณในการช่วยเหลือเยียวยาคนไทยในสถานการณ์โควิด-19 นั้น รัฐบาลเตรียมความพร้อมมาโดยตลอด โดยเฉพาะโครงการ "คนละครึ่ง" ที่ช่วยเหลือประชาชนได้มาก นอกจากนั้นรัฐบาลจะมีมาตรการอื่นๆ ออกมาช่วยเหลือประชาชนอีก จริงๆ แล้วนายวัฒนาควรที่จะเสนอแนวทางช่วยเหลือประชาชนนอกเหนือจากที่รัฐบาลทำอยู่แล้ว ซึ่งจะดีกว่าการออกมาโจมตีรัฐบาลรายวัน อย่างน้อยประชาชนคนไทยจะได้นึกถึงสิ่งดีๆ ที่นายวัฒนาทำทิ้งไว้ให้บ้าง จะปีใหม่แล้ว ใครสร้างกรรมอะไรไว้ก็ต้องรับกรรมไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านเอื้ออาทรธนกร วังบุญคงชนะวัฒนา เมืองสุขรัฐธรรมนูญปี60พลังประชารัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์