เพื่อไทย เดือด "เก่ง"อัด "พิชัย" ตอกย้ำความเจ็บปวด พ่ายเลือกตั้งอบจ.

ข่าว

  เพื่อไทย เดือด "เก่ง"อัด "พิชัย" ตอกย้ำความเจ็บปวด พ่ายเลือกตั้งอบจ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ธ.ค. 2563 15:51 น.

  ไลน์สมาชิก เพื่อไทย เดือด อัด พิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยัน ไม่สร้างสรรค์ เป็นผู้บริหารพรรค ทำไมตอกย้ำ ความเจ็บปวดลูกน้อง ด้าน เก่ง "การุณ" อัดแหลก ไร้สปิริต ไม่มีความรับผิดชอบ พอชนะก็รับ พอแพ้กลับโยนบาป  

  วันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา  นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แชร์บทวิเคราะห์การเมืองเกี่ยวกับการเลือกตั้ง นายกอบจ.ที่มีเนื้อหากระทบ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมกับแชร์เนื้อหาที่โพสต์ไปยังกลุ่มไลน์ต่างๆ ของพรรคเพื่อไทย ทำให้มีสมาชิกพรรคบางคนตอบไลน์ดังกล่าวมีเนื้อหาสรุปว่า ภาพผู้สมัครที่ใช้ประกอบโพสต์เป็นคนที่มีความผูกพันกับพรรค อยากทราบว่าการเป็นผู้บริหารพรรคสามารถตอบย้ำความเจ็บปวดของลูกน้องตัวเองเพื่ออะไร ผู้บริหารพรรคควรให้กำลังใจสมาชิกพรรค ที่ร่วมต่อสู่ในสนามเลือกตั้งในนามพรรค ถ้าไม่สำเร็จก็ต้องให้กำลังใจและหาแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมอย่าซ้ำเติมกัน การโพสต์เช่นนี้เป็นการกระทำไม่สร้างสรรค์ อย่างไรก็ตาม นายพิชัย ได้ลบข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าวว่า พูดด้วยความรักพรรคเพื่อไทย ในฐานะที่เป็น ส.ส.และเป็นสมาชิกของพรรคเพื่อไทย ขอวิจารณ์การกระทำของนายพิชัย การนำเอาข่าวแบบนี้มาแชร์ มันแสดงออกถึงความคิดและนิสัยหลายๆ อย่าง ในตัวนายพิชัย คือ ไม่มีสปิริต คุณหญิงสุดารัตน์ ตอนอยู่ในพรรค ลงพื้นที่ให้พรรคฯมาตลอด ในสนามเลือกตั้งใหญ่ลุยไปทุกที่ทั้งๆ ที่รู้ว่า ถ้าพรรคได้ ส.ส.เขตเยอะ ตัวเองจะไม่ได้เข้าสภาฯ วันนี้ถึงจะออกจากพรรคก็ไม่เคยว่าพรรค และยังเป็นกำลังเสริมให้กับผู้สมัคร อบจ.หลายจังหวัด ขอถามว่า คุณหญิง ผิดอะไร คนเราในเมื่อทำงานด้วยกันไม่ได้โดนบีบให้ต้องออกมาทั้งน้ำตา ก็เป็นเรื่องของโลกแห่งความเป็นจริง แต่สิ่งที่มีเหลืออยู่ให้กันก็คืออุดมการณ์ ความเป็นมืออาชีพและสปิริต ที่ต้องมีต่อคนในบ้านหลังเก่า คุณหญิงสุดารัตน์ ได้แสดงออกมาหมดแล้ว แต่ตนไม่เห็นสิ่งเหล่านั้นในตัวคุณพิชัยเลย อีกสิ่งคือไม่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ การเลือกตั้ง เรื่องแพ้ชนะเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ การที่พรรคส่งผู้สมัคร 25 จังหวัด และชนะมา 9 ที่ ถ้านายพิชัยจะมองว่าเป็นความสำเร็จตนก็ไม่ว่า ส่วนเขตที่แพ้เชื่อว่า ก็ไม่มีคนในพรรคคนไหนเขาไปโทษคุณพิชัย หรือผู้บริหารพรรค ชนะก็ชนะด้วยกัน แพ้ก็แพ้ไปด้วยกันครับ แต่คนที่เป็นถึงรองหัวหน้าพรรค มีหน้าที่บริหารการจัดการการเลือกตั้งครั้งนี้ กลับไปโทษคนที่เขาอุตส่าห์มีใจมาช่วยคำว่า “รับผิดชอบ” มันตรงตัวคือ รับทั้งผิด รับทั้งชอบ แต่นายพิชัย กลับจะรับแต่ความชอบในเขตที่ชนะ ส่วนที่แพ้ก็ไปโยนบาปให้คนที่เขามาช่วย โดยไม่มีผลประโยชน์ แบบนี้เขาเรียกว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ สิ่งที่นายพิชัยทำ ลูกผู้ชายเขาไม่ทำกันครับ ลองถามตัวเองดูว่า นอกจากความสะใจส่วนตัวแล้ว ใครได้อะไร พรรคได้อะไร ในการกระทำแบบนี้ ตนเป็นนักกีฬาอาชีพที่ยังเล่นอยู่สโมสรพรรคเพื่อไทย และไม่เคยคิดที่จะย้ายสโมสร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง อบจไลน์สมาชิกเพื่อไทยพิชัย นริพทะพันธุ์เพื่อไทยการุณ โหสกุลสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์