ไทยภักดี ยื่น 5 ข้อ ป้องกัน กลุ่มการเมือง ใช้ครู-นร.ทำลายสถาบันหลักชาติ

ข่าว

  ไทยภักดี ยื่น 5 ข้อ ป้องกัน กลุ่มการเมือง ใช้ครู-นร.ทำลายสถาบันหลักชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ธ.ค. 2563 11:43 น.

  นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี ยื่นหนังสือ ต่อ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ยก 5 ข้อ จี้ ดำเนินการ มาตรการป้องกัน กลุ่มการเมือง หวังใช้ครูและนักเรียนเป็นเครื่องมือการเมือง ในการทำลายสถาบันหลักของชาติ 

  วันที่ 23 ธ.ค. นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี นำกลุ่มไทยภักดี ยื่นหนังสือต่อ รมว.ศธ. ร้องดำเนินการป้องกันการใช้ครูและนักเรียนเป็นเครื่องมือทางการเมือง หวังทำลายสถาบันหลักของชาติ โดยมีเนื้อหา 

  กลุ่มไทยภักดียื่นต่อท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ด้วยปรากฏข้อเท็จจริงว่า มีกลุ่มการเมืองพยายามเข้ามาแทรกแซงโรงเรียนและสถานศึกษา เพื่อใช้ครูและนักเรียนเป็นเครื่องมือทางการเมืองในการทำลายสถาบัน ผ่านเครือข่ายนักเรียน ตลอดจนเครือข่ายครูและบุคลากรทางการศึกษา อาศัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 50 บุคคลมีหน้าที่ ดังต่อไปนี้ (1) พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 

  ทางกลุ่มไทยภักดีเห็นว่า โรงเรียนและสถานศึกษาต้องมีความชัดเจน ในการพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งตกเป็นเป้าหมายในการทำลาย จึงขอเสนอมาตรการดังต่อไปนี้

  1.กระทรวงศึกษา ต้องมีนโยบายที่ชัดเจนแก่ผู้บริหารทุกระดับ ของโรงเรียนและสถานศึกษา ในการพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ต้องไม่เปิดโอกาสให้กลุ่มการเมือง และเครือข่ายใช้โรงเรียนและสถานศึกษาในการปลุกระดม จาบจ้วงสถาบันหลักของชาติ

  2.กระทรวงศึกษาธิการ ต้องมีนโยบาย ที่ชัดเจนต่อครูและบุคลากรทางการศึกษา ในการพิทักษ์สถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะครูหรือบุคลากรทางการศึกษา ที่มีจิตใจเอนเอียงสนับสนุนผู้ที่ไม่หวังดี เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ จะเป็นอันตรายต่อความคิดของนักเรียน

  3.กระทรวงศึกษา ควรมีการปรับปรุงหลักสูตร เพื่อสร้างสำนึก ของความภูมิใจในความเป็นชนชาติไทย

  4.กระทรวงศึกษา ควรมีกิจกรรมรณรงค์ สร้างจิตสำนึกต่อนักเรียน ครู ตลอดจนบุคลากรทางการศึกษา ให้เห็นถึงความสำคัญ และความเข้าใจที่ถูกต้อง ของสถาบันหลักของชาติ

  5.ถ้าหากเกิดกิจกรรมทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ในโรงเรียนหรือสถานศึกษาใด ควรต้องให้ผู้บริหารโรงเรียน หรือสถานศึกษานั้น ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไทยภักดีวรงค์ เดชกิจวิกรมณัฏฐพล ทีปสุวรรณรมว.ศึกษาธิการยื่น 5 ข้อทำลายสถาบันหลักชาติข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์