"วรงค์" ตอก ตัวจริง "ธนาธร" เย้ย "แพ้ยับ" แต่ปลอบใจตัวเอง คะแนนนิยมไม่ลด

ข่าว

  "วรงค์" ตอก ตัวจริง "ธนาธร" เย้ย "แพ้ยับ" แต่ปลอบใจตัวเอง คะแนนนิยมไม่ลด

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ธ.ค. 2563 13:55 น.

  "หมอวรงค์" ตอกย้ำ ตัวตนแท้จริงของ "ธนาธร" เย้ย ปลอบใจตัวเอง คะแนนนิยมไม่ลด แต่ปฏิเสธ ไม่ได้ เลือกตั้งอบจ.คราวนี้ ผลคือแพ้ยับเยิน เตือน หากยังดื้อดึง ไม่ยอมรับการสั่งสอนจากปชช.รอบนี้ ชี้ครั้งหน้าหนักกว่าเดิมแน่ 

  วันที่ 22 ธ.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "นี่คือธนาธร" ว่า ก่อนลงสนามการเมืองท้องถิ่น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้เหตุผลที่ต้องส่งผู้สมัครนายก อบจ.เป็นจำนวนมากถึง 42 จังหวัด รวมทั้งสมาชิกอบจ.อีก 1,000 คน โดยอ้างว่า “ถ้าเราไม่ส่ง ฝ่ายประชาธิปไตยไม่มีตัวเลือก” และประกาศล้มการเมืองบ้านใหญ่ จนประเมินกันว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นจะส่งผลต่อการเมืองระดับชาติ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า ประชาชนเข้าใจว่า นายธนาธร มีส่วนได้เสียกับม็อบ คือขบวนการล้มล้างสถาบัน หลายครั้งนายธนาธรไปร่วมม็อบ พร้อมกับข้อความที่ยุยงปลุกปั่น เช่น #หยุดคุกคามประชาชน หรือแม้แต่ #สู้เป็นไทถอยเป็นทาส

  ที่ผ่านมา ม็อบมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน จนประชาชนรู้สึกอึดอัดและไม่อดทน โดยไปแจ้งความดำเนินคดีมาตรา 112 กับแกนนำม็อบ ปฏิกิริยานี้ ส่งผลถึงความไม่พอใจต่อนายธนาธร และคณะ เมื่อลงพื้นที่หาเสียงช่วยการเลือกตั้งเกิดปรากฏการณ์ขับไล่นายธนาธร ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.จังหวัดสมุทรสงคราม คลิปนี้ถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว จนเกิดกระแสในโซเชียล เป็นรูปแบบให้ประชาชนที่ไม่พอใจเอาเป็นแบบอย่าง จากเผชิญหน้า ต่อว่า ใช้แผ่นป้าย ไปสู่เพลงหนักแผ่นดิน นายธนาธรลงพื้นที่ช่วยหาเสียงจังหวัดใด ถูกต่อต้านจากประชาชน เปิดหน้าขับไล่ พร้อมกับเพลงหนักแผ่นดิน จังหวัดที่ฮือฮามากที่สุด คือ ระยอง ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช แต่แทนที่นายธนาธร จะสำนึก เพราะมีการจาบจ้วงสถาบัน กลับประกาศจะดำเนินคดีประชาชนกลุ่มต่างๆ ยิ่งเข้าใกล้วันเลือกตั้ง กระแสต่อต้านนายธนาธรยิ่งพัฒนา มีการปลุกกระแส ไม่เลือกพวกล้มเจ้า แต่นายธนาธร กลับไม่แคร์ มีการคาดการณ์โดยคนของกลุ่มก้าวหน้าว่า จะชนะนายก อบจ.มากถึง 10 จังหวัด หรือ บางแบนเนอร์ ประกาศชนะแบบแลนด์สไลด์ เล่นเอาต่างฝ่ายต่างลุ้นผลเลือกตั้ง

  “เมื่อผลการเลือกตั้งออกมา ปรากฏว่า เกินคาดมาก คือ ไม่ได้ตำแหน่งนายกอบจ.แม้แต่จังหวัดเดียว ส่วนสมาชิก อบจ.ได้มา 57 คน จากยอดส่งถึง 1,000 คน ผลการเลือกตั้งสะท้อน คือ ประชาชนลงโทษพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน แทนที่นายธนาธรจะสำนึก ต่อผลเลือกตั้งที่เกิดขึ้น พบว่า ข้อความแรกนายธนาธรสื่อออกมา คือ "ผลการเลือกตั้งอบจ.นี้ แสดงให้เห็นว่าคนไทยยังไม่ยอมเปิดใจ และยังไม่พร้อมสำหรับอนาคตที่ดีกว่า" เท่ากับว่า นายธนาธรตำหนิประชาชน แต่โพสต์ดังกล่าวก็ต้องลบออกไปไม่นานหลังจากที่โพสต์ แม้ล่าสุด นายธนาธร จะออกมาแถลงข่าวถึงผลเลือกตั้งท้องถิ่นที่เกิดขึ้นว่า เมื่อมาเทียบกับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ใน 42 จังหวัด ในปี 2562 พวกเราได้คะแนนดิบน้อยลง แต่ถ้าดูเปอร์เซ็นต์จะเห็นว่า ปี 2563 เราได้เพิ่มเป็น 17% หนึ่งปีกว่าที่ผ่านมาคะแนนนิยมไม่ลดลงไม่ว่านายธนาธรจะปลอบใจตนเอง และพวกพ้องว่า คะแนนนิยมไม่ลด สิ่งที่นายธนาธร ต้องไม่ปฏิเสธคือ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ "แพ้ยับเยิน" ประชาชนส่วนใหญ่ลงโทษ กลุ่มการเมืองที่จ้องจาบจ้วง จ้องล้มล้างสถาบัน และสั่งสอนให้ปรับวิธีคิดใหม่เรื่องสถาบัน แต่ถ้ายังดื้อดึง ไม่ยอมรับการสั่งสอนของประชาชนรอบนี้ ครั้งหน้าอาจเจอการสั่งสอนที่หนักกว่าเดิม...#นี่คือธนาธร หมายเหตุ วันพุธที่ 23 ธ.ค.นี้ กลุ่มไทยภักดี จะไปพบเพื่อยื่นหนังสือ ต่อรมว.ศึกษาฯ ในเรื่องมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันนักเรียนเป็นเหยื่อการเมือง และคดีตามมาตรา 112 ที่กระทรวงศึกษาธิการ เวลา 10.00 น.” นพ.วรงค์ ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง อบจเลือกตั้งท้องถิ่น 2563ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจวรงค์ เดชกิจวิกรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์