"วรงค์" จี้ รัฐ แจง UN ม็อบล้มสถาบัน ยื่น รมว.ศธ.กันใช้เด็กเป็นเครื่องมือ

ข่าว

  "วรงค์" จี้ รัฐ แจง UN ม็อบล้มสถาบัน ยื่น รมว.ศธ.กันใช้เด็กเป็นเครื่องมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ธ.ค. 2563 13:30 น.

  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.และหัวหน้ากลุ่มไทยภักดี จี้ กระทรวงต่างประเทศ เร่งแจง “ยูเอ็น” ม็อบล้มล้างสถาบัน นัดยื่น รมว.ศธ. 23 ธ.ค.นี้ ป้องกันใช้เด็กเป็นเครื่องมือการเมือง

  วันที่ 19 ธ.ค. 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.และหัวหน้ากลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "ไทยภักดี นัดยื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีศึกษา" ใจความว่า คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ออกมาแถลงว่า รู้สึกหนักใจอย่างยิ่งกับการดำเนินการโดยทางการไทย ที่ตั้งข้อหาผู้ประท้วงอย่างน้อย 35 คนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงผู้ประท้วงที่เป็นนักเรียน อายุ 16 ปี ภายใต้ มาตรา 112 ผมเชื่อว่าคนต่างชาติเหล่านี้ คงไม่รู้เรื่องก็ได้ว่า ผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมจาบจ้วงอย่างน่ารังเกียจอย่างไรบ้าง จนประชาชนเขาทนไม่ได้ จึงถูกประชาชนแจ้งความดำเนินคดี ผมคิดว่า เขาน่าจะมาเมืองไทย มาสังเกตการณ์การชุมนุม ถ้าสมมติว่า เป็นตนเองโดนแบบนี้บ้าง จะรู้สึกอย่างไร

  สิ่งที่กลุ่มไทยภักดีอยากเรียกร้อง กระทรวงการต่างประเทศ ต้องชี้ให้เห็นถึงข้อเท็จจริงที่คนเหล่านี้กระทำ ให้ UN เข้าใจ โดยเฉพาะการชุมนุมที่ไม่บริสุทธิ์ใจ ที่มีเป้าเพื่อการล้มล้างสถาบัน

  “ส่วนกรณีเด็กอายุ 16 ปี ที่ถูกคดี อยากฝากไปยังผู้ปกครองว่า คงต้องช่วยดูแลชี้แนะ เพราะน้องเขาอายุเพียง 16 ปี เขายังมีประสบการณ์การเมืองน้อยเกินไปที่จะเข้าใจการเมือง และอาจจะเป็นเหยื่อให้นักการเมืองเลวๆ ที่คอยเก็บเกี่ยวประโยชน์ ที่แอบอยู่ข้างหลัง โดยเฉพาะโรงเรียน ที่เป็นเป้าหมายของผู้ไม่หวังดี ทางกลุ่มไทยภักดี ได้มีนัดหมาย ไปพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อยื่นหนังสือต่อรัฐมนตรี ในการหามาตรการป้องกันการใช้เด็กนักเรียนเป็นเครื่องมือเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อจาบจ้วงสถาบัน ในวันพุธที่ 23 ธันวาคมนี้ เวลา 14.00 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ” นพ.วรงค์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไทยภักดีวรงค์ เดชกิจวิกรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 05:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์