ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธรรมนัส" ลุย "พะเยา-เชียงราย" ตรวจราชการ ติดตามแก้ไขปัญหาให้เกษตรกร

ไทยรัฐออนไลน์
16 ธ.ค. 2563 19:40 น.
SHARE

ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงานปีใหม่ม้ง ประจำปี 2564 อ.ปง จ.พะเยา พร้อมลงพื้นที่พบปะและแก้ปัญหาเกษตรกร จ.เชียงราย ต่อเนื่อง

วันที่ 16 ธ.ค. ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดพะเยา ณ อ.ปง จ.พะเยา พร้อมได้เป็นประธานงานประเพณีปีใหม่ม้ง ประจำปีงบประมาณ 2564 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่พี่น้องชาวม้ง และเกษตรกรในพื้นที่ พร้อมทั้งยังได้รับฟังปัญหาของพี่น้องเกษตรกร เกี่ยวกับที่ดินทำกินในเขตทับซ้อนกับพื้นที่ป่าไม้ และติดตามโครงการป้องกันและแก้ปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง เช่น การเร่งซ่อมแซมฝายที่ชำรุด การก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง เพื่อแก้ไขปัญหาการเกิดอุทกภัย และป้องกันตลิ่งพัง และสุดท้ายเรื่องการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำงิม อ่างเก็บน้ำคะ เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้เพื่ออุปโภค – บริโภค และการทำเกษตรกรรม ในช่วงฤดูแล้ง

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ได้เดินทางไปยัง วัดปางอ่าง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเชียงราย รับฟังปัญหาของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนที่ดินเพื่อการเกษตร และที่อยู่อาศัย และสุดท้ายได้เดินทางไปยังอ่างเก็บน้ำแม่กึด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เพื่อตรวจดูความก้าวหน้า และเร่งดำเนินการสร้างอ่างเก็บน้ำ เนื่องจากถ้าอ่างเก็บน้ำสร้างเสร็จแล้ว จะสามารถช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ได้ถึง 17 ตำบล รวมทั้งรับฟังปัญหาที่มีประชาชนในพื้นที่ ที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง ก็จะเร่งดำเนินการแก้ไขต่อไป

ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการที่ได้ลงพื้นที่ตรวจราชการ ในพื้นที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย เห็นได้ว่ามีพี่น้องเกษตรกรยังได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขาดแคลนที่ดินทำกิน ปัญหาเรื่องอุทกภัย ปัญหาภัยแล้ง และปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร ทั้งนี้ ก็จะเร่งช่วยเหลือ และแก้ไขปัญหาให้พี่น้องเกษตรกรต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรและสหกรณ์พะเยา-เชียงรายงานประเพณีปีใหม่ม้งรับฟังปัญหาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 08:40 น.