“บิ๊กตู่” อารมณ์ดี พา ครม.ขึ้นรถบัสทัวร์ สถานีกลางบางซื่อ เปรียบสวยงามเหมือน นครปารีส-หอไอเฟล ชี้ นี่คือสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้น
วันที่ 15 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) เดินทางด้วยรถบัส เพื่อไปตรวจเยี่ยมสถานีบางซื่อ และโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ที่สถานีกลางบางซื่อ ถนนกำแพงเพชร จตุจักร กทม. ก่อนเปิดให้บริการประชาชนอย่างเป็นทางการต่อไป โดยนายกฯ ได้กล่าวอย่างอารมณ์ดีก่อนเดินทาง หลังผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ จะขึ้นรถทัวร์ไปขึ้นรถไฟใช่ไหมครับ ว่า “yes” พร้อมถามว่า ไปด้วยกันไหม จากนั้นเมื่อนายกฯ ขึ้นรถได้โบกมือให้ผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวว่า นี่คืออนาคต เทียบได้กับมหานครปารีส และลอนดอนเลยนะเนี่ย และนี่คือสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้น
จากนั้น รัฐมนตรีต่างทยอยขึ้นรถบัสที่จัดไว้ให้ รวมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ได้ขึ้นรถคันเดียวกับนายกฯ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถบัสคันที่นายกฯ ขึ้นนั้น เลขทะเบียน 34-1830 กรุงเทพมหานคร
...