จุรินทร์ ยัน ปชป.ส่ง "เทอดพงษ์" นั่งคกก.สมานฉันท์ โควตารัฐบาล

ข่าว

  จุรินทร์ ยัน ปชป.ส่ง "เทอดพงษ์" นั่งคกก.สมานฉันท์ โควตารัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ธ.ค. 2563 11:34 น.

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พณ. ในฐานะหัวหน้า ปชป. ยัน "เทอดพงษ์" นั่งคกก.สมานฉันท์โควตารัฐบาล หลัง "วิษณุ" ติดต่อมาเอง เชื่อ ไม่มีปัญหา

  วันที่ 15 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวว่าจะตัดรายชื่อนายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ส่งเป็นตัวแทนไปร่วมทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการสมานฉันท์ในสัดส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมายให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ประสานงานมาที่ตน เรื่องการส่งตัวแทนของ ครม.ไปร่วมในคณะกรรมการดังกล่าว ซึ่งตนได้แจ้งให้นายวิษณุทราบว่า ถ้าครม.ประสงค์จะให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวแทนส่วนนี้ เราจะส่งชื่อนายเทอดพงษ์ ซึ่งนายวิษณุได้รับทราบแล้ว ทั้งนี้ ตนคาดว่าจะไม่มีปัญหาอะไร และนายเทอดพงษ์มีคุณสมบัติที่เหมาะสมเป็นผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน มีท่าทีประนีประนอม และสามารถเข้าไปทำหน้าที่แทนครม.ในคณะกรรมการชุดนี้ได้ เพื่อหาทางออกให้แก่ประเทศ และหากมีสิ่งใดนายเทอดพงษ์จะปรึกษาตนและพรรคประชาธิปัตย์ ตนยังเชื่อว่าการส่งตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีปัญหาอะไร

  นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนโควตาตัวแทนของครม.อีก 1 คนนั้น เป็นเรื่องที่ผู้มีหน้าที่ตรงนี้ต้องพิจารณา และเมื่อได้รายชื่อตัวแทนของครม.ครบแล้ว ครม.ก็จะส่งชื่อให้กับ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทั้งนี้เท่าที่ตนทราบ พรรคร่วมรัฐบาลได้ส่งรายชื่อไปแล้ว 2 คน ตามสัดส่วนที่สถาบันพระปกเกล้ากำหนด สำหรับสัดส่วนจากมหาวิทยาลัย จำนวน 5 คนนั้น มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งกำลังดำเนินการอยู่ โดยตนคาดว่าจะได้รายชื่อกรรมการดังกล่าวครบในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ธ.ค.นี้ และเมื่อได้รายชื่อครบสมบูรณ์แล้วนายชวนจะเรียกประชุมนัดแรกต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์คณะกรรมการสมานฉันท์ประชาธิปัตย์เทอดพงษ์ ไชยนันทน์วิษณุ เครืองามโควตารัฐบาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 03:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์